วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อลงกรณ์' แนะ ปชป.พลิกวิกฤติปฏิรูปตัวเอง เชื่อ 'มาร์ค' ทำสำเร็จ 


นายอลงกรณ์ พลบุตร รองประธาน สปท. คนที่ 1 ในฐานะ อดีต ส.ส.ปชป. แนะ ปชป.ต้องพลิกวิกฤติ ปฏิรูปตัวเอง เชื่อมือมาร์คสามารถปฏิรูปพรรคได้สำเร็จ

วันที่ 27 ม.ค. 
เมื่อเวลา 09.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอลงกรณ์ พลบุตร รองประธานสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) คนที่ 1 กล่าวถึงกรณีปัญหาความขัดแย้งในพรรคประชาธิปัตย์ ที่ตัดสัมพันธ์กับม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ว่า พรรคประชาธิปัตย์ ควรใช้โอกาสนี้ปฏิรูปตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการบริหารงาน ภาวะผู้นำ และการมีประชาธิปไตยแบบมีส่วนร่วม ซึ่งเกิดขึ้นกับพรรคการเมืองใหญ่ทั่วโลก ควรพลิกวิกฤติครั้งนี้เป็นโอกาส ในการสร้างความหวังและความเชื่อมั่นให้กับประชาชนอีกครั้ง

ตนเชื่อว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ปชป. จะสามารถปฏิรูปพรรคได้ สำหรับผู้ว่าฯ กทม. จะลาออกจากพรรคหรือไม่นั้น ไม่ใช่เรื่องสำคัญ เพราะเชื่อว่า ผู้ใหญ่ของพรรค ไม่ว่าจะเป็น นายชวน หลีกภัย และนายบัญญัติ บรรทัดฐาน จะช่วยประคับประคองแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าที่เกิดขึ้นกับพรรค ปชป. ให้คลี่คลายไปได้

นายอลงกรณ์ พลบุตร รองประธาน สปท. คนที่ 1 ในฐานะ อดีต ส.ส.ปชป. แนะ ปชป.ต้องพลิกวิกฤติ ปฏิรูปตัวเอง เชื่อมือมาร์คสามารถปฏิรูปพรรคได้สำเร็จ 27 ม.ค. 2559 13:36 27 ม.ค. 2559 14:22 ไทยรัฐ