วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มคนสนิท ยิง 'ดาบ ตร.' สภ.ลำทับ ดับสลด! ปลดทรัพย์หลบหนี

ลึกลับซับซ้อน! หนุ่มกระบี่ สนิทสนม 'ดาบ ตร.' สภ.ลำทับ นาน 1 ปี ชวนเที่ยวธรรมชาติ จ.สุราษฎร์ฯ ระหว่างเที่ยวมีปากเสียงตลอดทาง ขากลับ 'ดาบ ตร.' ชวนนอนรีสอร์ต ผู้ต้องหาไม่อยากนอน ทำทีจอดรถ หยิบปืน 'ดาบ ตร.' ยิงใส่ 3 นัด ดับสลด!

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 27 ม.ค. ที่ สภ.บ้านนาเดิม อ.บ้านนาเดิม จ.สุราษฎร์ธานี พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ รอง ผบก.ภ.จว พ.ต.อ.ฐิติรัฐ อาษากิจ ผกก.สภ.บ้านนาเดิม และ นายธนวรรษ รอดจิตต์ นอภ.บ้านนาเดิม ร่วมแถลงผลการจับกุม นายทัศน์พล หรือปาล์ม ทองปลิว อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59/5 หมู่ 9 ต.ที่วัง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ผู้ต้องหา ฆ่า ด.ต.พีรพัฒน์ สันบวชบู ผบ.หมู่ สส. สภ.ลำทับ จ.กระบี่ พร้อมของกลาง อาวุธปืน ขนาด 9 มม. 1 กระบอก สร้อยคอทองคำ หนัก 1 บาท และรถยนต์อีซูซุ ดีแมคซ์ 4 ประตู สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กม 591 สงขลา 1 คัน

พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผบช.ภ.8 กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าว พ.ต.ท.เดโช คงสุข พงส.สภ.บ้านนาเดิม รับแจ้งมีคนถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ศีรษะ และข้อศอกด้านขวา อาการสาหัส อยู่ก่อนถึงปากทางเข้ารีสอร์ต บริเวณริมถนนเอเชีย 41 ขาล่องใต้ หมู่ 1 ต.ท่าเรือ อ.บ้านนาเดิม และเสียชีวิตขณะนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ซึ่งต่อมาญาติยืนยันว่าผู้ตาย คือ ด.ต.พีรพัฒน์ สันบวชบู ผบ.หมู่ สส. สภ.ลำทับ จ.กระบี่

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านนาเดิม จึงได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวนสอบสวนภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการสืบสวนตำรวจภาค 8 รวบรวมพยานหลักฐานและสืบหาจนแน่ชัดว่า ผู้ที่อยู่กับผู้ตายคนสุดท้าย คือ นายทัศน์พล หรือ ปาล์ม ทองปลิว จึงขออนุมัติหมายจับ เลขที่ 18/2559 และติดตามจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 143 หมู่ 5 ต.บางมะเดื่อ อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นบ้านภรรยาของผู้ต้องหา ได้พร้อมของกลางทั้งหมด เมื่อวันที่ 26 ม.ค. ที่ผ่านมา ก่อนจะแถลงผลจับกุมและนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

นายทัศน์พล หรือ ปาล์ม ทองปลิว ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ได้คบหามีความสัมพันธ์ใกล้ชิดสนิทกับผู้ตายมาประมาณ 1 ปีเศษ ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ขับรถจาก อ.ลำทับ จ.กระบี่ มารับตนเองที่บ้านที่ อ.ทุ่งสง ก่อนจะมุ่งหน้าเพื่อเข้าเที่ยวพักผ่อนยัง อ.เมืองสุราษฎร์ธานี หลังจากได้เที่ยวชมธรรมชาติกันจนเสร็จสิ้น ก่อนจะขับรถกลับ ผู้ตายชวนแวะนอนรีสอร์ตแห่งหนึ่งก่อนขับรถกลับไปยัง จ.กระบี่ ระหว่างนั้นซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นไม่สามารถตกลงกันได้ จนเกิดมีปากเสียงกันมาตลอดทาง

"กระทั่งขับรถมาใกล้ถึงปากทางรีสอร์ต ผู้ตายเห็นแสงสว่างจากดวงไฟที่รีสอร์ต และบอกให้ผมเองซึ่งเป็นคนขับเลี้ยวเข้ายังรีสอร์ตดังกล่าว ผมจึงจอดรถริมถนนทำทีว่าปวดปัสสาวะ จากนั้นผู้ตายได้ลงจากรถมาด้วย ผมจึงได้เดินอ้อมมายังที่นั่งคนขับ แล้วหยิบปืนของผู้ตายภายในรถ ยิงผู้ตายจำนวน 3 นัด ก่อนจะเดินไปปลดสร้อยคอทองคำ แล้วขับรถผู้ตายหลบหนีไปพร้อมเงินสดของผู้ตายอีกจำนวน 2 หมื่นบาทเศษ กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมตัวได้ในที่สุด" นายทัศน์พล กล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านนาเดิม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ลึกลับซับซ้อน! หนุ่มกระบี่ สนิทสนม 'ดาบ ตร.' สภ.ลำทับ นาน 1 ปี ชวนเที่ยวธรรมชาติ จ.สุราษฎร์ฯ ระหว่างเที่ยวมีปากเสียงตลอดทาง ขากลับ 'ดาบ ตร.' ชวนนอนรีสอร์ต ผู้ต้องหาไม่อยากนอน ทำทีจอดรถ หยิบปืน 'ดาบ ตร.' ยิงใส่ 3 นัด ดับสลด ! 27 ม.ค. 2559 13:30 ไทยรัฐ