วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฉลามชล' ซิว 'ปกเกล้า' ร่วมทัพ เซ็นสัญญา 3 ปี

“ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี สร้างความฮือฮาด้วยการทุ่มทุนเซ็นสัญญาคว้าตัว ปกเกล้า อนันต์ กองกลางทีมชาติไทย ของทีมเพื่อนตำรวจ มาร่วมทัพเรียบร้อย พร้อมส่งชื่อลุยศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ทันที...


วันที่ 27 ม.ค. "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ทีมอันดับ 4 ศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2015 เดินหน้าเสริมทัพเพื่อสู้ศึกฤดูกาล 2016 ล่าสุด ยืนยันผ่านเว็บไซต์ทางการของสโมสร www.chonburifootballclub.com ด้วยการเปิดตัว ปกเกล้า อนันต์ กองกลางตัวรุกดีกรีทีมชาติไทย ของทีมเพื่อนตำรวจ มาร่วมทัพด้วยสัญญา 3 ปี รับเสื้อหมายเลข 22 ไปครอง โดยสโมสรได้ส่งชื่อ ปกเกล้าลงเล่นในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2016 รอบเพลย์ออฟ ที่จะพบกับ ย่างกุ้ง ยูไนเต็ด จากประเทศเมียนมา ในวันที่ 2 ก.พ.นี้ ทันที 

สำหรับปกเกล้า ลงสนามให้กับทีมเพื่อนตำรวจ ในฤดูกาล 2015 ไปทั้งสิ้น 49 นัด ยิงได้ 8 ประตู สามารถพาทีมคว้าแชมป์ยามาฮ่า ลีกวัน และเลื่อนชั้นกลับขึ้นมาอยู่ในศึกไทยพรีเมียร์ลีก 2016 ได้สำเร็จ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญของทีมชาติไทย ชุดลุยศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก 2018 อีกด้วย ทำให้ตกเป็นข่าวกับบรรดาทีมดังในไทยพรีเมียร์ลีกหลายทีม ก่อนสุดท้ายจะเป็นทัพฉลามชล ชลบุรี เอฟซี ที่คว้าตัวแข้งจอมยิงไกลรายนี้มาร่วมทีมได้ในที่สุด

ทั้งนี้ ปกเกล้าถือเป็นนักเตะใหม่รายที่ 9 ที่ “ฉลามชล” เซ็นสัญญาคว้าตัวมาร่วมทีมในช่วงปิดฤดูกาลที่ผ่านมา ต่อจาก ธณชัย หนูราช, คิม จอง พิล, คิม ชุล โฮ, นฤพล อารมณ์สวะ, ณรงค์ จันทรเสวก, ประกิต ดีพร้อม, โรดิโก เวอร์จิลลิโอ และ ภานุพงษ์ พลซา 

เครดิตภาพ www.chonburifootballclub.com

“ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี สร้างความฮือฮาด้วยการทุ่มทุนเซ็นสัญญาคว้าตัว ปกเกล้า อนันต์ กองกลางทีมชาติไทย ของทีมเพื่อนตำรวจ มาร่วมทัพเรียบร้อย พร้อมส่งชื่อลุยศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ทันที... 27 ม.ค. 2559 13:14 ไทยรัฐ