วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อัลเลน' สุดเครียด! ก่อนซัดจุดโทษนำหงส์แดงไปเวมบลีย์

โจ อัลเลน ฮีโร่ของสาวกเดอะ ค็อป ยอมรับ สุดเครียดก่อนซัดจุดโทษในช่วงซัดเดนเดธ เป็นประตูชัยพา "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เฉือนชนะ "ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ก ซิตี้ พร้อมคว้าตั๋วเข้าไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศแคปิตอล วัน คัพ แบบหืดจับ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 27 ม.ค. ว่า โจ อัลเลน มิดฟิลด์เคราดกของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยอมรับ ตัวเขารู้สึกประหม่าก่อนรับหน้าที่สังหารจุดโทษ ก่อนจะเป็นประตูชัยพาทีมเฉือนเอาชนะทีมสโต๊ก ซิตี้ 6-5 พร้อมคว้าตั๋วเข้าไปเล่นในรอบชิงแคปิตอล วัน คัพ แบบเลือดตาแทบกระเด็น

หลังจาก มาร์โก อาร์เนาโตวิช ซัดประตูชัยให้กับทีมสโต๊ก ซิตี้ บุกไปเอาชนะ "หงส์แดง" ถึงแอนฟิลด์ 1-0 ในเวลา 90 นาที ทำให้รวมผล 2 นัด เสมอกัน 1-1 และต่อเวลาพิเศษ 30 นาที ก็ยังทำอะไรกันไม่ได้ ส่งผลให้ต้องมาตัดสินกันด้วยการยิงลูกโทษ และผลปรากฏว่า หงส์แดง เฉือนเอาชนะไปได้ 6-5 จากการยิงของ โจ อัลเลน ในคนที่ 7

ทั้งนี้ อัลเลนให้สัมภาษณ์ถึงความกดดันครั้งนี้ว่า "ผมรู้สึกประหม่า ผมมีความสับสนกับการยิงจุดโทษ เพราะผมเป็นคนยิงคนที่ 7 แต่ผมเลือกซัดไปที่มุมขวา และมันเป็นประตูทำให้เราแฮปปี้มากในตอนนี้"

สำหรับนัดชิงชนะเลิศศึกแคปิตอล วัน คัพ จะมีขึ้นที่สนามเวมบลีย์ ในวันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ 

โจ อัลเลน ฮีโร่ของสาวกเดอะ ค็อป ยอมรับ สุดเครียดก่อนซัดจุดโทษในช่วงซัดเดนเดธ เป็นประตูชัยพา "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เฉือนชนะ "ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ก ซิตี้ พร้อมคว้าตั๋วเข้าไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศแคปิตอล วัน คัพ แบบหืดจับ... 27 ม.ค. 2559 12:24 ไทยรัฐ