สุโขทัยอากาศแปรปรวน ฝนตกสลับหนาว หนุ่มช็อกสังเวยเพิ่มอีก 1 - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

สุโขทัยอากาศแปรปรวน ฝนตกสลับหนาว หนุ่มช็อกสังเวยเพิ่มอีก 1

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 27 ม.ค. 2559 11:54
2,634 ครั้ง


สุโขทัยอากาศยังคงแปรปรวน ฝนตกสลับหนาวเย็น อุณหภูมิใน อ.เมืองอยู่ที่ 13 องศาฯ ปชช.รวมไปถึงนร.ต้องสวมเสื้อกันหนาว ทั้งนี้ ส่งผลให้พบผู้เสียชีวิต 1 ราย คาดอาจเกิดจากอาการช็อกจนหัวใจหยุดเต้น

สุโขทัยอากาศแปรปรวนฝนสลับหนาว เป็นวันที่ 3

เมื่อวันที่ 27 ม.ค.จากสภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดสุโขทัย ยังคงหนาวเย็นต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน ล่าสุดเขตอ.เมืองสุโขทัย วัดอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 13 องศาฯ แต่เนื่องจากมีฝนตกลงมาด้วยจึงทำให้อากาศหนาวเย็นกว่าเดิม

ด้านนายพจน์ ปราศจาก อายุ 45 ปี ชาว ต.เมืองสวรรคโลก อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย กล่าวว่า จากอากาศที่หนาวเย็น ทำให้ตนซึ่งมีอาชีพเป็นช่างก่อสร้างกลางแจ้งไม่สามารถออกไปทำงานได้ จึงต้องหยุดงานมาแล้ว 3 วัน

ขณะที่นักเรียน ซึ่งต้องไปโรงเรียนทางผู้ปกครองต้องนำเสื้อกันหนาว รวมทั้งกางเกงขายาวมาสวมใส่ให้ถึง 2 ชั้น เพื่อให้ร่างกายอบอุ่นเวลานั่งเรียน รวมถึงต้องขี่รถจักรยานยนต์ลุยสายฝนไปส่งที่โรงเรียน เนื่องจากฝนตกลงมาตั้งแต่เช้า

จังหวัดสุโขทัย

หนุ่มวัย 36 หัวใจหยุดเต้นนอนหนาวตายคาบ้านพัก

เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 59 ร.ต.ท.สมศักดิ์ หลวงระ พงส.สภ.เมืองสุโขทัย รับแจ้งว่า มีผู้เสียชีวิตนอนอยู่ในบ้าน จึงไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์จากโรงพยาบาลสุโขทัย และหน่วยกู้ภัยบางแก้ว พบนายอภิเดช อินทร์ทิม อายุ 36 ปี สวมเสื้อวอร์มสีน้ำตาล กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล เสียชีวิตในลักษณะนอนตะแคงตัวงอด้วยอาการหนาวภายในบ้าน ตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายหรือฆาตกรรมแต่อย่างใด จากการสอบสวน นางสาวทัศนีย์ อินทร์ทิม อายุ 28 ปี น้องสาว ทราบว่า ปกติผู้ตายจะเป็นคนตื่นเช้า แต่วันนี้เห็นผิดสังเกต จึงไปดูพบว่า นอนเสียชีวิตแล้ว

เจ้าหน้าที่จึงสันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากสภาพอากาศที่แปรปรวน หนาวเย็นกว่าปกติและมีฝนตกซ้ำลงมาอีก ประกอบกับผู้ตายมีโรคประจำตัวคือโรคหัวใจ จึงทำให้เกิดอาการช็อกจนหัวใจหยุดเต้นและเสียชีวิตในที่สุด หลังบันทึกไว้เป็นหลักฐานแล้ว ญาติไม่ติดใจเอาความ จึงมอบศพให้นำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  4.5%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  4.5%
 • ให้กำลังใจ
  90.9%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement