วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาม่า มอบโชคครั้งใหญ่ 'อร่อยออกรถ แจกรีโว่ทุกเดือน แจกทองทุกวัน'

มาม่า ต่อยอดความสำเร็จในฐานะผู้นำกิจกรรมการตลาดที่ผู้บริโภครอคอย ด้วยการจัดแคมเปญ “มาม่า อร่อยออกรถ แจกรีโว่ทุกเดือน แจกทองทุกวัน” ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม-10 ธันวาคม 2558 ที่ผ่านมา ถือเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดครั้งสำคัญที่มาม่าได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี เพื่อส่งเสริมการขยายฐานลูกค้าใหม่ และรักษาฐานลูกค้าเดิมที่สะสมชิ้นส่วนผลิตภัณฑ์มาม่า

นายเวทิต โชควัฒนา กรรมการรองผู้อำนวยการ บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์มาม่า เปิดเผยว่าผลตอบรับของแคมเปญ “มาม่า อร่อยออกรถ แจกรีโว่ทุกเดือน แจกทองทุกวัน” ถือว่าประสบความสำเร็จเกินกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ ยอดชิ้นส่วนเพิ่มขึ้นจากกิจกรรมชิงโชคครั้งก่อนถึง 2 เท่า และผลักดันยอดขายของมาม่าในช่วงที่มีการจัดแคมเปญให้เติบโตเพิ่มมากขึ้น เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกับของปี 2557

สำหรับงานมอบรางวัลในครั้งนี้ จัดขึ้นที่บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) โดยรางวัลใหญ่ ได้แก่ รถยนต์โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ มูลค่า 1,069,000 บาท พร้อมทองคำมูลค่า 400,000 บาท จำนวน 1 รางวัล นอกจากนี้ ยังมีรางวัลรถยนต์โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ มูลค่า 709,000 บาท พร้อมทองคำมูลค่า 400,000 บาท จำนวน 4 รางวัล, ทองคำมูลค่า 20,000 บาท จำนวน 140 รางวัล, ทองคำมูลค่า 10,000 บาท จำนวน 125 รางวัล และรางวัลพิเศษจากมาม่า มูลค่า 800 บาท อีกจำนวน 2,400 รางวัล รวมของรางวัลทั้งหมด 2,670 รางวัล มูลค่า 11,875,000 บาท

นางสาวเอกสุนีย์ ส่านสม ผู้โชคดีจากจังหวัดอ่างท่องที่ได้รับรางวัลใหญ่ในปีนี้ เล่าว่า “ปกติที่บ้านทานมาม่าเป็นประจำอยู่แล้ว เพราะชอบรสชาติความอร่อยเข้มข้น โดยเก็บสะสมซองเพื่อส่งเข้ามาชิงโชคกับมาม่าทุกปี ในครั้งนี้ส่งชิ้นส่วนเข้ามา 30 ซอง ตอนแรกคิดว่าแค่ได้ทองก็ดีใจแล้ว แต่พอรู้ว่าได้รถยนต์ราคาเป็นล้านก็รู้สึกตื่นเต้นมาก ขอบคุณมาม่าที่แจกโชคคืนกำไรให้ลูกค้า สำหรับผู้ที่ชอบการชิงโชค อยากให้ส่งชิ้นส่วนมาม่าเข้ามาลุ้นรางวัลกันเยอะๆ เพราะมาม่าแจกหนัก แจกจริง แล้วสักวันโชคดีอาจเป็นของคุณ”

ทางด้าน นางสาววิไลวรรณ ลอยสุวรรณ์ อีกหนึ่งผู้โชคดีจากจังหวัดสงขลา บอกว่า “เป็นลูกค้าตัวจริงของมาม่า เพราะครอบครัวเปิดร้านขายมาม่าทรงเครื่องอยู่หน้าโรงเรียนสหศาสตร์วิทยาคาร หาดใหญ่ ลูกค้าติดใจรสชาติความอร่อยของมาม่า เฉลี่ยแล้วใช้ 2-3 ลังต่ออาทิตย์ พอทราบข่าวว่ามาม่ามีแคมเปญอร่อยออกรถ แจกรีโว่ทุกเดือน แจกทองทุกวัน เลยตั้งใจเก็บซองเพื่อส่งชิงโชคถึง 500 ซอง รู้สึกดีใจมากที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ ซึ่งจะนำไปต่อยอดเป็นทุนสำหรับการประกอบอาชีพ และอยากให้มาม่าจัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ทุกปี เพื่อเป็นการคืนกำไรให้กับลูกค้า”

สำหรับในปี 2559 นี้ มาม่ายังคงเดินหน้าจัดแคมเปญชิงโชคอย่างต่อเนื่อง โดยผู้ที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ทาง www.mamalover.net และ www.facebook.com/mamaloverfanpage

27 ม.ค. 2559 10:21 ไทยรัฐ