วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วานรอัคนี มั่งมีพลัง มั่งคั่งความสำเร็จ ฉลองตรุษจีนสุดเฮงที่เดอะมอลล์ทุกสาขา

ซินเจี่ยยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ ตรุษจีนปีวอกไฟปีนี้ เดอะมอลล์ กรุ๊ป จัดกิจกรรม “THE MALL GLORIOUS CHINESE NEW YEAR 2016” ภายใต้คอนเซปต์ “วานรอัคนี มั่งมีพลัง มั่งคั่งความสำเร็จ” ฉลองปีวอกมหามงคล โดย อ.คฑา ชินบัญชร ผู้เชี่ยวชาญด้านโหราศาสตร์จีนและฮวงจุ้ย พร้อมคณะผู้บริหารเดอะมอลล์และผู้บริหารเมืองไทยประกันชีวิต ได้เดินทางสู่วัดไคหยวน สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งเป็นวัดหลวงเก่าแก่ สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์ถัง ราว ค.ศ. 738 อายุประมาณ 1,278 ปี เพื่ออัญเชิญองค์จำลองเหล่าเทพเจ้าและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พร้อมทำพิธีเบิกเนตร องค์ไต้เสี่ยฮุกโจ้ว หรือ องค์เทพเจ้าเห้งเจีย และ องค์พระโพธิสัตว์กวนอิมทั้ง 5 พร้อมอัญเชิญมาประดิษฐาน เพื่อให้ประชาชนชาวไทยเชื้อสายจีนได้สักการะ ตั้งแต่วันที่ 4-10 ก.พ.ที่เดอะมอลล์ ทุกสาขา

อ.คฑา กล่าวว่า ตรุษจีนปีนี้เป็นปีลิงธาตุไฟ จึงควรสักการะ องค์ไต้เสี่ยฮุกโจ้ว หรือ องค์เทพเจ้าเห้งเจีย ซึ่งเป็นเทพเจ้าประจำปีวอก ตามตำนานพงศาวดารจีน เจ้าพ่อเห้งเจีย เกิดขึ้นในยุคสมัยราชวงศ์ถัง กลางมหาสมุทรที่ภูเขาชื่อว่า ฮวากั่วซาน โดยเจ้าพ่อเห้งเจียมีบุคลิก ความกล้าหาญ มากด้วยพลังและฤทธิ์เดชมากมาย ด้วยเหตุนี้ชาวจีนจึงนิยมบูชา ขอให้มีพลังอำนาจ วาสนา ความสำเร็จ มีสุขภาพที่แข็งแรง มีสติปัญญาเป็นเลิศ และอีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญที่ควรสักการะ คือ องค์พระโพธิสัตว์กวนอิม ที่ทรงมีพลังในเรื่องของความเมตตาและประทานพรในด้านต่างๆ โดยเฉพาะ 5 ปาง ตัวแทนของธาตุ ทั้ง 5 คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ ทอง อาทิ องค์พระโพธิสัตว์กวนอิม ปางประทานพร (ยืน) ขอให้ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุขให้เป็นที่รัก, องค์พระโพธิสัตว์กวนอิม ปางประทานพร (นั่ง) ขอในเรื่องความปลอดภัยจากอุบัติภัยทั้งปวง, องค์พระโพธิสัตว์กวนอิมปางทะเลใต้ ขอพรเรื่องการเดินทางปลอดภัย, องค์พระโพธิสัตว์กวนอิมปางตรัสรู้ (สมาธิ) ขอพรให้คุ้มครองปกปักรักษา และให้ประสบความสำเร็จในทุกประการ และ องค์พระโพธิสัตว์กวนอิมปางพันมือ ขอพรให้ช่วยขจัด ปัดเป่า คลายทุกข์ และอยู่เย็นเป็นสุข

นอกจากนี้ ยังมี เหล่ามหาเทพ ได้แก่ องค์ไท้ส่วยเอี้ย (เทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตา) ประจำปี 2559 มีพระนามว่า “เทพกวงต๊งไต่เจียงกุง”,องค์ ตัวเล่าเอี้ย (เทพเจ้าที่คอยปกป้องอภิบาลและปราบปรามศัตรู) และ องค์ไฉ่ซิ้งเอี้ย (เทพเจ้าแห่งโชคลาภ) และ พระไตรรัตนของมหายาน 3 องค์ ได้แก่ พระศรีศากยมุณีพุทธเจ้า พระอมิตาภพุทธเจ้า พระไภษัชยคุรุพุทธเจ้า มาประดิษฐานให้ได้สักการะเสริมสิริมงคลอีกด้วย และพลาดไม่ได้กับ CHINESE MARKET ตลาดจีนสไตส์โมเดิร์น ที่รวบรวมสินค้าต้อนรับตรุษจีน และมีไฮไลต์เป็น 18 เมนูมงคล ต้นตำรับโต๊ะจีนแต้จิ๋วจากซัวเถา โดย 9 ภัตตาคารชื่อดัง พร้อมโชว์สุดยอดอลังการ ใน “SHINE A LIGHT DRAGON & LION DANCE” การแสดงเชิดมังกรและสิงโต LED RUNNING LIGHT ส่งตรงจากประเทศสิงคโปร์ ตลอดจนโปรโมชั่นและกิจกรรมต่างๆอีกมากมาย ตั้งแต่วันนี้ถึง 14 ก.พ. ที่เดอะมอลล์ ทุกสาขา.

ซินเจี่ยยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ ตรุษจีนปีวอกไฟปีนี้ เดอะมอลล์ กรุ๊ป จัดกิจกรรม “THE MALL GLORIOUS CHINESE NEW YEAR 2016” ภายใต้คอนเซปต์ “วานรอัคนี มั่งมีพลัง มั่งคั่งความสำเร็จ” ฉลองปีวอกมหามงคล... 27 ม.ค. 2559 10:15 ไทยรัฐ