วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.มวยตั้งเป้าเพิ่ม5ที่มวยอลป.เลกสอง ส่ง‘เอ็ม-นิก’ลับกำปั้น

“บิ๊กบางจาก” พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย ตั้งเป้าคว้าตั๋วเพิ่ม 5 ที่นั่งในการแข่งขันมวยคัด อลป.เลกสองที่จีน พร้อมส่ง “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข และนิก เฟรเซอร์ ลับกำปั้นที่เยอรมนีรายการ “เชมิสตรี คัพ 2016” ระหว่าง 7-12 มี.ค. ที่เมืองฮัลล์ ประเทศเยอรมนี หลังไปเก็บตัวที่ประเทศอังกฤษ โดยจะเดินทางสู่แดนผู้ดีในวันที่ 15 ก.พ.นี้ เพื่อซ้อมกับทีมอังกฤษชุดใหญ่ รวมไปถึงทีมชาติอินเดีย

ความเคลื่อนไหวมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย หลังจากที่ “บิ๊กบางจาก” พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทยได้เผยถึงแผนการทำทีมจะส่งกำปั้นเสื้อกล้ามไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่เมืองเชฟฟิลด์ประเทศอังกฤษ เป็นเวลา 1 เดือน ล่าสุด ได้มีกำหนดการเดินทางในวันที่ 15 ก.พ. 2559 ในส่วนของนักกีฬานั้นก็จะมีทีมชุดคัดเลือกโอลิมปิกเลก 2 โดยในรุ่นไลต์ฟลายเวท (49 กก.) นั้น ล่าสุดทาง “ตลาดแขก” น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าโค้ช ได้เผยชื่อมาแล้วว่า จะเป็น เดช ส.เพลินจิต เนื่องจากว่าทางวันพิชิต มีนะโยธิน ที่เป็นตัวเลือกอีก 1 คนนั้น มีปัญหาเจ็บหลัง

สำหรับรายชื่อของทีมกำปั้นเสื้อกล้ามที่จะเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษนั้น จะเป็นทีมชุดคัดโอลิมปิกเลก 2 โซนเอเชีย-โอเชียเนีย ที่เมืองเฉียงอัน ประเทศจีน มี เดช ส.เพลินจิต รุ่น 49 กก., ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ รุ่น 52 กก, ฉัตร์ชัย บุตรดี รุ่น 56 กก., ซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต รุ่น 60 กก., สายลม อาดี รุ่น 69 กก., อภิสิทธิ์ ขันโคกเครือ รุ่น 75 กก., อนวัตร ถองกระโทก รุ่น 81 กก.

นอกจากนี้ ยังมีสองกำปั้นสาว เปี่ยมวิไล เล่า–เปี่ยม รุ่น 51 กก. กับทัศมาลี ทองจันทร์ รุ่น 60 กก. รวมไปถึงวุฒิชัย มาสุข ที่คว้าตั๋วโอลิมปิก 2016 ในรุ่น 69 กก. ไปร่วมเก็บตัวในครั้งนี้ด้วย รวมถึงทีมกำปั้น ชุดบี รุ่น 69 กก. นิก เฟรเชอร์ ไปเป็นคู่ซ้อมของวุฒิชัย โดยวุฒิชัย กับนิกนั้นจะไปร่วมแข่งขันรายการ “เชมิสตรี คัพ 2016” ระหว่าง 7-12 มี.ค.ที่เมืองฮัลล์ ประเทศเยอรมนี

โดยเมืองเชฟฟิลด์ ที่ทีมกำปั้นเสื้อกล้ามจะไปฝึกซ้อมนั้น อยู่ทางตอนเหนือของประเทศอังกฤษ เป็นสถานที่ตั้งของแคมป์ทีมชาติอังกฤษ ชุดสู้ศึกโอลิมปิก 2016 ซึ่งในขณะนี้มีทีมชาติอินเดียชุดใหญ่ไปเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่นั้น หลังจากเก็บตัวสิ้นสุด ในวันที่ 16 มี.ค. ทีมกำปั้นเสื้อกล้ามชุดคัดโอลิมปิกเลก 2 จะเดินทางต่อไปยังเมืองเฉียงอันประเทศจีน เพื่อร่วมแข่งขันในระหว่างวันที่ 23 มี.ค.-3 เม.ย. 2559 ซึ่งทางสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยตั้งเป้าว่าจะคว้าตั๋วรวม 5 รุ่น เป็นชาย 3 รุ่น หญิง 2 รุ่น

“บิ๊กบางจาก” พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย ตั้งเป้าคว้าตั๋วเพิ่ม 5 ที่นั่งในการแข่งขันมวยคัด อลป.เลกสองที่จีน พร้อมส่ง “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข และนิก เฟรเซอร์ ลับกำปั้นที่เยอรมนีรายการ “เชมิสตรี คัพ 2016”... 27 ม.ค. 2559 09:47 ไทยรัฐ