บริการข่าวไทยรัฐ

จัดฟุตบอลเชิดชูเกียรติ รำลึกกัปตัน 'สุทิน ไชยกิตติ'

“อ.หรั่ง” ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน เดินเรื่องขอความร่วมมือจากกรมพลศึกษาเปิดสนามศุภชลาศัย เป็นแม่งานจัดงานวันเชิดชูเกียรตินักเตะทีมชาติไทย เพื่อระลึกถึง “แบ็กหนวดหิน” สุทิน ไชยกิตติ อดีตกัปตันทีมชาติไทย ที่เพิ่งเสียชีวิตลงไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยจะเชิญนักเตะทีมชาติไทยในชุดปัจจุบันมาเล่นเกมนัดพิเศษกับอดีตทีมที่สุทินเคยลงเล่นทั้งสมาคมศิษย์เก่าเซนต์คาเบรียล ทีมเศรษฐี 31 เป็นต้น ซึ่งคาดว่างานจะจัดขึ้นไม่เกินอาทิตย์ที่ 2 ของเดือนกุมภาพันธ์ 59 นี้

หลังจากที่สุทิน ไชยกิตติ อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย เจ้าของฉายา “แบ็กหนวดหิน” ได้เสียชีวิตลงในวัย 59 ปี หลังป่วยด้วยโรคมะเร็งลำไส้ ทำให้คนในวงการฟุตบอลไทย ระลึกถึงเรื่องของสวัสดิการนักเตะ ซึ่ง “อ.หรั่ง” ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน ผู้สมัครเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ผุดนโยบาย “สวัสดิการนักฟุตบอลทีมชาติไทย”

โดยล่าสุด “อ.หรั่ง” ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ ตนเตรียมเป็นแม่งาน จัดงานวันเชิดชูเกียรตินักเตะทีมชาติไทย ซึ่งในเวลานี้ได้หารือกับ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทยในชุดปัจจุบัน ถึงแนวทางในการจัดงาน แน่นอนว่าส่วนหนึ่งมาจากการเสียชีวิตของสุทิน ไชยกิตติ ตนเองจึงอยากที่จะสร้างวันเวลาให้กับรุ่นน้องนักเตะได้ระลึกถึงรุ่นพี่ โดยกำลังขอความร่วมมือจากกรมพลศึกษาที่จะใช้สนามศุภชลาศัยเป็นสถานที่จัดงาน

พร้อมกันนี้เตรียมที่จะเชิญนักเตะทีมชาติไทยในชุดปัจจุบันมาเล่นเกมนัดพิเศษกับอดีตทีมที่สุทิน ไชยกิตติ เคยลงเล่นทั้งสมาคมศิษย์เก่าเซนต์คาเบรียล ทีมเศรษฐี 31 เป็นต้น ที่พร้อมจะให้ความร่วมมือมาร่วมสร้างช่วงเวลาที่น่าจดจำ คาดว่างานจะจัดขึ้นไม่เกินอาทิตย์ที่ 2 ของเดือนกุมภาพันธ์ 59 นี้