วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มฝรั่งนิรนาม โดดใส่รถบัสทับร่างเละ ตร.ภูเก็ตคาดฆ่าตัวตาย

หนุ่มฝรั่งนิรนามก่อเหตุไม่คาดฝัน โดดใส่รถบัสให้ชนและทับร่างจนเละ ดับคาถนนทางลงเขาป่าตอง ด้าน ตร.ภูเก็ตคาดฆ่าตัวตายหนีปัญหาบางอย่าง เร่งสอบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริงและแรงจูงใจอย่างละเอียดอีกครั้ง...

เมื่อเวลา 04.20 น. วันที่ 27 ม.ค. พ.ต.ท.ปฐพี ศรีชาย พนักงานสอบสวน สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งเกิดเหตุรถบัสรับ-ส่งนักท่องเที่ยวชนชายชาวต่างชาติเสียชีวิตบริเวณทางลงเขาป่าตอง ใกล้ปากทางเข้าซอยควนยาง ถ.พระบารมี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จึงพร้อมด้วยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นทางลงเขา กลางถนนพบร่างชายชาวต่างชาติ สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีขาว นุ่งกางเกงขาสามส่วนลายพรางสีเขียว ใส่กางเกงในสีดำ สภาพศพแขนและขาขวาฉีกขาดจนเห็นกระดูกขาวโพลน ตรวจสอบไม่พบหลักฐานว่าเป็นใครหรือสัญชาติใด สูงราว 175-180 ซม.ศีรษะล้าน รูปร่างสันทัด ไม่อ้วน ไม่มีหนวดเครา อายุระหว่าง 40-45 ปี

ห่างออกไปพบรถบัสรับ-ส่งนักท่องเที่ยวสีฟ้าขาว ทะเบียนป้ายเหลือง 30-2496 นครราชสีมา จอดอยู่ริมถนน จากนั้นมูลนิธิได้เก็บร่างผู้เสียชีวิตนำส่ง รพ.ป่าตอง เพื่อให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดต่อไป

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุรถบัสคันดังกล่าวได้ ขับมุ่งหน้าไปยังหาดป่าตอง อ.กะทู้ เพื่อไปรอรับนักท่องเที่ยวที่โรงแรม เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ  ซึ่งเป็นเนินและทางลงเขา จู่ๆ ได้มีชายชาวต่างชาติยืนอยู่บริเวณเส้นเหลืองกลางถนน ซึ่งเป็นเส้นแบ่งเลน ได้กระโดดเข้าใส่หน้ารถบัสที่กำลังวิ่งอยู่ ทำให้รถเบรกไม่ทันชนและทับร่างชายชาวต่างชาติดังกล่าวอย่างแรง เป็นเหตุให้เสียชีวิตคาที่ คาดว่าชายชาวต่างชาติดังกล่าวอาจฆ่าตัวตายหนีปัญหาบางอย่าง ด้วยการกระโดดให้รถบัสชน หรืออาจเมาแล้วเดินกลางถนน ทำให้รถบัสพุ่งชนโดยไม่เห็น ทำให้เสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง.

ภาพข่าวโดย มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต

หนุ่มฝรั่งนิรนามก่อเหตุไม่คาดฝัน โดดใส่รถบัสให้ชนและทับร่างจนเละ ดับคาถนนทางลงเขาป่าตอง ด้าน ตร.ภูเก็ตคาดฆ่าตัวตายหนีปัญหาบางอย่าง เร่งสอบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริงและแรงจูงใจอย่างละเอียดอีกครั้ง... 27 ม.ค. 2559 08:47 27 ม.ค. 2559 09:08 ไทยรัฐ