ตำรวจเยอรมันควานหาตัวหนุ่มอาหรับซื้อสารประกอบระเบิด - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ตำรวจเยอรมันควานหาตัวหนุ่มอาหรับซื้อสารประกอบระเบิด

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 27 ม.ค. 2559 07:30
1,063 ครั้ง


(ภาพ: AFP)

 ตำรวจเมืองโคโลญ ในเยอรมนี กำลังเร่งสืบหาตัวชายหนุ่มจากตะวันออกกลางอย่างเร่งด่วน  หลังซื้อสารเคมีที่อาจใช้เป็นส่วนประกอบในการทำระเบิดจำนวนมาก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน อ้างแถลงการณ์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองโคโลญเมื่อวันอังคารระบุว่า หน่วยงานรับผิดชอบด้านการสืบสวนขอให้ประชาชนให้ความช่วยเหลือในการสืบค้นอย่างเร่งด่วน ในการสืบหาตัวชายคนหนึ่งที่ได้ซื้อสารเคมีเมื่อวันที่ 22 มกราคม ในร้านขายวัสดุก่อสร้างแห่งหนึ่ง

เจ้าพนักงานสอบสวนได้กระจายภาพถ่ายคุณภาพไม่ดีนัก เป็นชายผิวคล้ำ ผอมบาง ไว้เครา หลังจากที่ได้รับแจ้งจากพนักงานขายของร้านขายวัสดุก่อสร้างที่ได้เห็นการซื้อสารเคมีจำนวนผิดสังเกต จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อวันเสาร์ท่ีผ่านมา ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจมิได้ระบุชื่อสารเคมีดังกล่าวแต่อย่างใด แต่เป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นสารที่อาจใช้เป็นส่วนประกอบของการผลิตระเบิด

"ไม่แน่ใจว่าสารเคมีที่ผู้ต้องสงสัยได้ซื้อไปนั้น ปกติแล้วใช้สำหรับการทำความสะอาด จะถูกนำไปใช้เพื่อเป้าหมายใดหรือใช้เพื่อก่ออาชญากรรม" เจ้าพนักงานสืบสวนระบุ

หน่วยงานเยอรมนีได้เผชิญกับปัญหาความเสี่ยงจากการก่อการร้ายหลายครั้ง ภายหลังเหตุโจมตีกรุงปารีสคืนวันศุกร์ที่ 13 พฤศจิกายน ไม่ว่าจะเป็นการยกเลิกการแข่งขันฟุตบอลแมตช์มิตรภาพระหว่างเยอรมนี-เนเธอร์แลนด์ที่เมืองฮันโนเวอร์ เมื่อเดือนพฤศจิกายน หรือการปิดสถานีรถไฟคืนวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่เมืองมิวนิก

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  9.1%
 • ไม่ชอบ
  24.2%
 • สนุก
  9.1%
 • ประหลาดใจ
  6.1%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  51.5%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement