วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบสาวเมียนมา งัดห้องพักขโมยเงินเพื่อนร่วมชาติ 1.9 แสน ทองอีก 5 เส้น

ตร.สงขลา รวบสาวเมียนมา งัดห้องพักคนงาน ลักเงินเพื่อนร่วมชาติ 1.9 แสนบาท ทองอีก 5 เส้น ไปซุกไว้ถังขยะ รับเห็นเพื่อนเก็บเงินมาตลอด ไม่ยอมนำไปฝากธนาคาร เลยอาศัยจังหวะเผลอ ขโมยไปซ่อนไว้ แต่มาถูก ตร.จับก่อน ...

ที่ สภ.สะเดา สงขลา เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 26 มกราคม พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.สะเดา มอบหมายให้ พ.ต.ท.ภูวดล อาบทิพย์ สว.สส. และ ร.ต.ท.พยูน สิงห์แก้ว รอง สว.สส นำกำลังเข้าไปตรวจสอบเหตุลักทรัพย์ ที่บ้านพักคนงาน โรงงานแห่งหนึ่ง ต.สำนักขาม อ.สะเดา หลังจากได้รับแจ้งจาก รปภ. ของโรงงานว่า มีเหตุคนร้ายได้บุกขโมยเงินและทองคนงานชาวพม่า ได้ทรัพย์สินไปเกือบ 2 แสนบาท พร้อมทองคำหนัก 5 เส้น ให้มาทำการตรวจสอบด้วย

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบกับ นายเมา ซู ติง อายุ 37 ปี บ้านอยู่รัฐยะไข่ ประเทศเมียนมา ยืนรอให้การตำรวจ ระบุห้องเช่าโดนงัด มีเงินสดจำนวน 190,000 บาท และสร้อยคอทองคำ 5 เส้น ที่ตัวเองได้ทำการเก็บหอมรอมริบไว้ และเก็บซ่อนในห้องพักเป็นอย่างดีหายไป

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของโรงงาน พบหญิงสาวคนหนึ่งได้ออกจากห้อง นายเมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมเจ้าหน้าที่ของโรงงาน จึงเรียกหญิงคนดังกล่าวมาสอบสวน ทราบชื่อต่อมา น.ส.ดอว เท มาเซวย์ อายุ 34 ปี บ้านอยู่รัฐยะไข่ ประเทศเมียนมา โดยมีสาวเมียนมา ทำหน้าที่เป็นล่ามให้

ทั้งนี้ ขณะทำการสอบสวน น.ส.ดอว เท มาเซวย์ แสดงพิรุธ โดยทำท่าคล้ายจะเป็นลม และเดินไปอาเจียนที่ถังขยะ เมื่อหญิงสาวที่ทำหน้าที่เป็นล่ามเดินตามไป ก็แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบที่ถังขยะใบดังกล่าว พบเงินสดและของมีค่า ห่อทิ้งอยู่ในถังขยะ ประกอบด้วย ธนบัตรฉบับละ 1000 บาท จำนวน 190,000 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท และ 1 บาท อย่างละ 1 เส้น สร้อย 2 สลึง 2 เส้น และครึ่งสลึง 1 เส้น พร้อมยอมรับผิดว่า เป็นทรัพย์สินที่ตัวเองขโมยมาซุกซ่อนไว้ เนื่องจากกลัวความผิด จึงให้นายเมา เจ้าของเงินทำการตรวจสอบ ซึ่งพบว่าเป็นทรัพย์สินของตัวเองที่หายไป

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจึงควบคุมตัว น.ส.ดอว เท มาเซวย์ ไปทำการสอบสวนที่ สภ.สะเดา โดยให้การรับสารภาพว่า ได้แอบเห็นเงินของเพื่อนร่วมงานชาติเดียวกันมาโดยตลอด เนื่องจากนายเมา ซู ติง ทำงานไม่ยอมส่งเงินกลับบ้าน และไม่เคยฝากเงินในธนาคาร ทั้งยังชอบซื้อทองมาเก็บไว้ เมื่อสบโอกาสที่นายเมา เผลอ จึงแอบงัดห้องไปขโมยมาซ่อนไว้ในถังขยะของโรงงาน รอหาจังหวะค่อยมาแอบเก็บตอนกลางคืน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตร.สงขลา รวบสาวเมียนมา งัดห้องพักคนงาน ลักเงินเพื่อนร่วมชาติ 1.9 แสนบาท ทองอีก 5 เส้น ไปซุกไว้ถังขยะ รับเห็นเพื่อนเก็บเงินมาตลอด ไม่ยอมนำไปฝากธนาคาร เลยอาศัยจังหวะเผลอ ขโมยไปซ่อนไว้ แต่มาถูก ตร.จับก่อน ... 27 ม.ค. 2559 03:53 27 ม.ค. 2559 04:27 ไทยรัฐ