แอลเบเนียทลายเครือข่ายค้าผู้หญิงโสเภณีขนาดใหญ่ในยุโรป - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

แอลเบเนียทลายเครือข่ายค้าผู้หญิงโสเภณีขนาดใหญ่ในยุโรป

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 27 ม.ค. 2559 04:10
1,117 ครั้ง


(ภาพ: AFP)

ตำรวจแอลเบเนียทลายเครือข่ายค้าผู้หญิงขนาดใหญ่ที่มีการเชื่อมโยงกันในหลายประเทศยุโรป โดยจับผู้ต้องหาได้ 17 คน จากความร่วมมือของตำรวจในหลายประเทศ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจแอลเบเนียแถลงเมื่อวันอังคารที่ 26 มกราคมว่า ได้ทำการทลายเครือข่ายค้าผู้หญิงขนาดใหญ่ที่มีการเชื่อมโยงกันในหลายประเทศยุโรป โดยสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาชาวแอลเบเนียได้จำนวน 17 คน จากความร่วมมือของเจ้าหน้าที่ตำรวจแอลเบเนีย อิตาลี สโลวาเกีย และเบลเยียม

เจนเทียน มูลไล โฆษกตำรวจแอลเบเนียแถลงว่า "เครือข่ายอาชญากรรมข้ามชาติที่ทำการค้าโสเภณีจากหลายประเทศในยุโรปตะวันออก ก่อนส่งไปยังประเทศอิตาลี แถบเมืองมิลาน เพื่อแสวงหาผลประโยชน์จากการค้าประเวณี" ผู้ต้องหาที่อยู่ในขบวนการเดียวกันถูกจับกุมตัว 11 คนที่ประเทศอิตาลี 5 คนที่ประเทศแอลเบเนีย และอีกหนึ่งคนที่ประเทศสโลวาเกีย เจ้าหน้าที่ตำรวจแอลเบเนียระบุ

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาในเครือข่ายค้ามนุษย์ดังกล่าวจะทำการเลือกหาหญิงสาวจากประเทศแอลเบเนียและยุโรปตะวันออก โดยอ้างว่าจะหางานให้ทำในประเทศยุโรปตะวันตก เช่น อิตาลี เบลเยียม และบังคับให้ทำการขายตัวเมื่อเดินทางไปถึงจุดหมายปลายทาง

จากรายงานขององค์การไม่แสวงหาผลกำไรที่ไม่ใช่หน่วยงานรัฐบาลรายงานว่า มีหญิงสาวจำนวนหลายพันคนที่เดินทางจากประเทศยุโรปตะวันออกและอัฟริกาที่ถูกล่อลวงมายังประเทศยุโรปตะวันตกหลายประเทศเพื่อทำการค้าประเวณี.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  11.5%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  11.5%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  76.9%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement