วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แอลเบเนียทลายเครือข่ายค้าผู้หญิงโสเภณีขนาดใหญ่ในยุโรป

(ภาพ: AFP)

ตำรวจแอลเบเนียทลายเครือข่ายค้าผู้หญิงขนาดใหญ่ที่มีการเชื่อมโยงกันในหลายประเทศยุโรป โดยจับผู้ต้องหาได้ 17 คน จากความร่วมมือของตำรวจในหลายประเทศ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจแอลเบเนียแถลงเมื่อวันอังคารที่ 26 มกราคมว่า ได้ทำการทลายเครือข่ายค้าผู้หญิงขนาดใหญ่ที่มีการเชื่อมโยงกันในหลายประเทศยุโรป โดยสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาชาวแอลเบเนียได้จำนวน 17 คน จากความร่วมมือของเจ้าหน้าที่ตำรวจแอลเบเนีย อิตาลี สโลวาเกีย และเบลเยียม

เจนเทียน มูลไล โฆษกตำรวจแอลเบเนียแถลงว่า "เครือข่ายอาชญากรรมข้ามชาติที่ทำการค้าโสเภณีจากหลายประเทศในยุโรปตะวันออก ก่อนส่งไปยังประเทศอิตาลี แถบเมืองมิลาน เพื่อแสวงหาผลประโยชน์จากการค้าประเวณี" ผู้ต้องหาที่อยู่ในขบวนการเดียวกันถูกจับกุมตัว 11 คนที่ประเทศอิตาลี 5 คนที่ประเทศแอลเบเนีย และอีกหนึ่งคนที่ประเทศสโลวาเกีย เจ้าหน้าที่ตำรวจแอลเบเนียระบุ

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาในเครือข่ายค้ามนุษย์ดังกล่าวจะทำการเลือกหาหญิงสาวจากประเทศแอลเบเนียและยุโรปตะวันออก โดยอ้างว่าจะหางานให้ทำในประเทศยุโรปตะวันตก เช่น อิตาลี เบลเยียม และบังคับให้ทำการขายตัวเมื่อเดินทางไปถึงจุดหมายปลายทาง

จากรายงานขององค์การไม่แสวงหาผลกำไรที่ไม่ใช่หน่วยงานรัฐบาลรายงานว่า มีหญิงสาวจำนวนหลายพันคนที่เดินทางจากประเทศยุโรปตะวันออกและอัฟริกาที่ถูกล่อลวงมายังประเทศยุโรปตะวันตกหลายประเทศเพื่อทำการค้าประเวณี.

ตำรวจแอลเบเนียทลายเครือข่ายค้าผู้หญิงขนาดใหญ่ที่มีการเชื่อมโยงกันในหลายประเทศยุโรป โดยจับผู้ต้องหาได้ 17 คน จากความร่วมมือของตำรวจในหลายประเทศ... 27 ม.ค. 2559 03:27 ไทยรัฐ