'โนเล่' ชี้ดวล 'เฟดเอ็กซ์' คือเกมที่ยิ่งใหญ่แห่งออสซี่ โอเพ่น - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

'โนเล่' ชี้ดวล 'เฟดเอ็กซ์' คือเกมที่ยิ่งใหญ่แห่งออสซี่ โอเพ่น

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 27 ม.ค. 2559 03:50
557 ครั้ง


"โนวัค ยอโควิช" ยกย่อง "โรเจอร์ เฟเดเรอร์" ว่าเป็นนักเทนนิสที่ยิ่งใหญ่ พร้อมเชื่อว่าเกมที่ทั้งคู่จะพบกันในรอบตัดเชือก ออสเตรเลียน โอเพ่น 2016 จะเป็นเกมที่น่าสนุกและประทับผู้ชมอย่างแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 27 ม.ค.ว่า โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสชายหมายเลขหนึ่งของโลกชาวเซอร์เบีย ออกโรงเชื่อมั่นว่า เกมปะทะกับ โรเจอร์ เฟเดเรอร์ ในรอบตัดเชือกศึกออสเตรเลียน โอเพ่น จะเป็นเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของศึกออสเตรเลียน โอเพ่น ในปีนี้เลยทีเดียว

โดยสองนักเทนนิสที่มีสถิติคว้าแชมป์แกรนด์ สแลม รวมกันมากถึง 27 รายการ ยังคงอยู่ในเส้นทางของไล่ล่าแชมป์รายการแรกของปี ที่เมลเบิร์น เมื่ออดีตมือหนึ่งของโลกชาวสวิตเซอร์แลนด์สามารถสยบ โทมัส เบอร์ดิช มาได้ ขณะที่นักหวดจอมขี้เล่นชาวเซอร์เบีย เอาชนะ เคอิ นิชิโกริ แบบไม่เหนื่อยมาก 3 เซตรวด

ซึ่งก่อนที่ทั้งคู่จะพบกัน ยอดนักหวดหมายเลขหนึ่งของโลก ได้ออกมายกย่องคู่ปรับจากแดนนาฬิกาจอมเก๋าว่า เป็นหนึ่งในสุดยอดนักเทนนิสที่โลกเคยมีมา และจะต้องเป็นเกมที่สุดยอดและน่าประทับใจที่สุดประจำการแข่งขันปีนี้เลยทีเดียว

"เราเจอกันค่อนข้างบ่อย แทบจะทุกทัวร์นาเมนต์ใหญ่เลยก็ว่าได้ คุณไม่สามารถใช้คำว่า "ประสบความสำเร็จ" กับเขาได้หรอก เพราะเขาคือแชมเปียนที่ยิ่งใหญ่ และมีคนจำนวนมากที่ให้ความเคารพเขา ดังนั้นผมจึงคิดว่านี้น่าจะเป็นแมตช์ที่ยิ่งใหญ่อีกเกมหนึ่งอย่างแน่นอน."

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  77.8%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  22.2%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement