วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น้องมะลิ' งานตรึม รุมทาบ-ออกอีเวนต์ ลอยอังคาร 'ปอ' วันนี้

ครอบครัวสหวงษ์นำอัฐิ “ปอ-ทฤษฎี” ลอยอังคาร หมู่เกาะกลางอ่าวสัตหีบ จ.ชลบุรี โดยกองทัพเรือให้การสนับสนุนเรือลอยอังคาร กร.713 และเตรียมทำบุญ 100 วัน ขณะเดียวกัน ครอบครัวปอทำกุศลใหญ่ให้อดีตพระเอกหนุ่มด้วยการมอบพวงหรีดที่เป็นพัดลม-ของใช้ที่สามารถนำไปใช้สอยได้บริจาคให้วัดกลางฯ นำไปมอบต่อมูลนิธิ องค์กร โรงเรียนในถิ่นทุรกันดาร เพื่อใช้ประโยชน์ ด้าน “อาน้ำอ้อย” ขอสานงานต่อรับเป็นผู้จัดการส่วนตัว “น้องมะลิ” ที่ตอนนี้มีงานติดต่อทาบทามให้ไปโชว์ตัว-เป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้าเพียบ

หลังเสร็จสิ้นงานพระราชทานเพลิงศพ ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ และพิธีเก็บอัฐิเรียบร้อยแล้ว ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 26 ม.ค. ถึงบรรยากาศที่วัดกลางพระอารามหลวง อ.เมืองบุรีรัมย์ ว่า เหล่าสามเณรในวัดได้ร่วมกันทำความสะอาดเก็บกวาดขยะภายในบริเวณวัด มีการจัดเก็บพวงหรีดที่เป็นดอกไม้เรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงเต็นท์ และเก้าอี้ของเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ซึ่งรอเจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ มาเก็บในภายหลัง ส่วนหรีดที่เป็นพัดลม นาฬิกา หรือ สิ่งของที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ ทางครอบครัวสหวงษ์แจ้งความประสงค์บริจาคให้กับวัดกลางฯ นำไปมอบกับวัดและโรงเรียนต่างๆ เพื่อใช้ประโยชน์ต่อไป

ขณะที่ครอบครัว “สหวงษ์” ได้พักผ่อนอยู่ที่บ้านพักเลขที่ 364/9 ในซอยจิระ 3 ถนนจิระ ต่อมา เวลา 09.30 น. นายสงวน นางพิสมัย นายชวนันท์ นายวิทวัส สหวงษ์ และญาติสนิท ได้นำอัฐิของพระเอกหนุ่มนั่งรถตู้ออกจากบ้านไปลอยอังคารที่
อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ทั้งนี้ นายชวนันท์ สหวงษ์ น้องชายปอ กล่าวว่า ตนและญาติๆคนสนิทออกจากบ้านเดินทางไปเตรียมตัวล่วงหน้าก่อน 1 วัน เพื่อลอยอังคารในช่วงเช้าวันที่ 27 ม.ค. หลังจากลอยอังคาร จะเดินทางกลับบุรีรัมย์ทันที ส่วนพวงหรีดที่เป็นพัดลมและของใช้จะนำไปบริจาคให้กับโรงเรียน วัด หรือองค์กรที่มีความต้องการนำไปใช้ประโยชน์ สำหรับงานทำบุญ 100 วัน อีก 3 เดือน อยากให้ผ่านช่วงนี้ไปก่อนแล้วค่อยมาคิดกัน แต่จะมีการทำบุญ 100 วันแน่นอน

พระมหาบุญถิ่น ปุญฺญสิริ เลขานุการเจ้าคณะจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า สำหรับพวงหรีดที่เป็นพัดลม 300 เครื่อง ญาติได้มอบให้กับทางวัดเพื่อนำไปมอบต่อให้กับมูลนิธิ องค์กร และโรงเรียนในถิ่นทุรกันดารในจังหวัดบุรีรัมย์ แห่งละ 5 เครื่อง เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ต่อไป ส่วนจักรยาน 6 คัน ได้มอบให้กับ ม.ราชภัฏบุรีรัมย์

ด้านนายศรมนตรา พิชัยศรแผลง หรืออาน้ำอ้อย อดีต ผจก.ส่วนตัวปอ-ทฤษฎี กล่าวยอมรับว่า มีงานอีเวนต์ติดต่อให้น้องมะลิไปร่วมงาน 3 งาน และมีเจ้าของสินค้าอีก 1 ราย ทาบทามเป็นพรีเซ็นเตอร์ แต่ตนขอพิจารณาก่อน เพราะว่าเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนอยู่ระหว่างไว้อาลัยกับการจากไปของปอ ทุกคนยังยอมรับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ โดยเฉพาะโบว์ ที่อยู่ระหว่างเสียใจมาก หากรับงานก็คงทำงานไม่เต็มที่ จึงต้องเว้นไประยะหนึ่งก่อน แต่ตนก็ยังจะสานงานของปอ โดยเป็นผู้จัดการส่วนตัวของน้องมะลิ แต่ก็ต้องปรึกษากับโบว์และครอบครัวสหวงษ์อีกครั้ง

สำหรับสถานที่ลอยอังคารปอนั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลเรือเอก ณะ อารีนิจ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้มอบหมายให้ พลเรือเอก ประพฤติพร อักษรมัติ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพเรือและประธานสโมสรฟุตบอลราชนาวี ให้การสนับสนุนและอำนวยความสะดวกในพิธีลอยอังคาร “ปอ-ทฤษฎี” ณ อ่าวสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายและให้ดวงวิญญาณไปสู่สรวงสวรรค์

พลเรือเอก ประพฤติพร กล่าวว่า ทางญาติของ ปอมีความประสงค์จะนำอัฐิมาลอยอังคารเพื่อเป็น การไว้อาลัยและให้ผู้วายชนม์ไปสู่ในสัมปรายภพอันดีงาม ทางกองทัพเรือให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ ในเวลา 09.30 น. วันที่ 27 ม.ค. ครอบครัว “สหวงษ์” จะเดินทางมายังพุทธสถานเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา กองเรือยุทธการ ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ประกอบพิธีทางศาสนามาติกา บังสุกุล ประพรมน้ำอบ ทำบุญอัฐิ ด้วยพระสงฆ์จำนวน 10 รูป จากนั้น เวลา 10.00 น.จะเดินทางไปยังท่าเทียบเรือกลางอ่าว

กองเรือยุทธการ โดยกองเรือยุทธการจัดเรือลอยอังคาร กร.713 ซึ่งเป็นเรือลอยอังคารขนาดใหญ่ รองรับผู้โดยสารได้ 150 คน นำญาติและอัฐิของพระเอกหนุ่มไปลอยอังคารบริเวณหมู่เกาะกลางอ่าวสัตหีบ ห่างจากชายฝั่งประมาณ 1-2 ไมล์ทะเล โดยมีอนุศาสนาจารย์ของกองเรือยุทธการเป็นผู้ประกอบพิธี เพื่อช่วยส่งดวงวิญญาณของผู้ล่วงลับไปสู่ภพภูมิที่ดี มีแต่ความร่มเย็นเป็นสุข ส่วนแฟนคลับที่จะมาร่วมลอยอังคาร ให้รอส่งแค่บริเวณสะพานท่าเทียบเรือเท่านั้น

ครอบครัวสหวงษ์นำอัฐิ “ปอ-ทฤษฎี” ลอยอังคาร หมู่เกาะกลางอ่าวสัตหีบ จ.ชลบุรี โดยกองทัพเรือให้การสนับสนุนเรือลอยอังคาร กร.713 และเตรียมทำบุญ 100 วัน ขณะเดียวกัน ครอบครัวปอทำกุศลใหญ่ให้อดีตพระเอกหนุ่ม... 27 ม.ค. 2559 02:40 27 ม.ค. 2559 03:44 ไทยรัฐ