วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรืออพยพล่มนอกฝั่งมาเลย์ สลด! 13 ศพลอยเกยหาด-จนท.เร่งหาผู้รอดชีวิต

(ภาพ: AFP)

มาเลเซียเร่งค้นหาผู้รอดชีวิตในเหตุเรือผู้อพยพล่มนอกชายฝั่งทางใต้ของประเทศเมื่อวันอังคาร โดยมีศพผู้เสียชีวิตลอยมาเกยชายหาดถึง 13 ศพ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของมาเลเซียกำลังเร่งออกตามหาผู้รอดชีวิต หลังเกิดเหตุเรือซึ่งเชื่อว่าเป็นของผู้อพยพผิดกฎหมายจากอินโดนีเซีย ล่มนอกชายฝั่งรัฐยะโฮร์ ทางใต้ของประเทศ ขณะที่มีศพผู้เสียชีวิต 13 ศพ ประกอบด้วยชาย 4 คนและหญิง 9 คนถูกคลื่นซัดมาเกยอยู่บริเวณชายหาดเมื่อช่วงเช้าวันอังคาร

นายราห์มัต ออธมาน ผู้บังคับการตำรวจส่วนภูมิภาคของมาเลเซียเชื่อว่าเรือที่ประสบเหตุมีผู้โดยสารอยู่ประมาณ 35 คน ขณะที่ปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยกำลังดำเนินอยู่ ด้านโฆษกกระทรวงต่างประเทศของอินโดนีเซียเผยต่อสำนักข่าวรอยเตอร์สว่า พบบัตรประชาชนสัญชาติอินโดนีเซียอยู่ในร่างของผู้เสียชีวิตทั้ง 13 ศพ

ทั้งนี้ อุบัติเหตุเรือล่มนอกชายฝั่งประเทศมาเลเซียเกิดขึ้นบ่อยครั้ง เนื่องจากผู้อพยพผิดกฎหมายที่ต้องการหางานหรือผู้ลี้ภัยหนีเหตุความรุนแรงเช่นในเมียนมา มักใช้น่านน้ำแถบนี้เป็นเส้นทางเพื่อเดินทางไปยังประเทศที่มั่งคั่งกว่า.

มาเลเซียเร่งค้นหาผู้รอดชีวิตในเหตุเรือผู้อพยพล่มนอกชายฝั่งทางใต้ของประเทศเมื่อวันอังคาร โดยมีศพผู้เสียชีวิตลอยมาเกยชายหาดถึง 13 ศพ... 27 ม.ค. 2559 01:28 ไทยรัฐ