วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กัลเดรอน' เผย 'ราฟา' ไม่ใช่ตัวเลือกแรกของราชัน

อดีตประธานสโมสรราชันชุดขาวเผยว่า "ราฟาเอล เบนิเตซ" คือตัวเลือกลำดับที่ 4 เท่านั้นของราชันชุดขาว ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่เป็นเพราะตัวเลือกรายอื่นตอบปฏิเสธ ทำให้เจ้าตัวได้งานนี้ไปครองในที่สุด... 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 27 ม.ค.ว่า รามอน กัลเดรอน อดีตประธานสโมสรของ เรอัล มาดริด ออกโรงแฉว่า ราฟาเอล เบนิเตซ เป็นเพียงตัวเลือกลำดับที่ 4 เท่านั้น ในการสรรหากุนซือใหม่เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา และเนื่อง 3 รายก่อนหน้านี้ ไม่มีผู้ใดตอบรับตำแหน่ง ทำให้เจ้าตัวจึงได้รับส้มหล่นเข้ามาคุมทีมในที่สุด

โดยอดีตบิ๊กบอสของทีมราชันชุดขาวเปิดเผยว่า โชเซ มูรินโญ, โยอาคิม เลิฟ และ เยอร์เกน คลอปป์ คือตัวเลือกในลำดับต้นๆ ของบอร์ดบริหารที่หวังกระชากตัวเข้ามาสานงานในถิ่น ซานติอาโก เบอร์นาเบว แต่สุดท้ายกลับถูกบอกปัดข้อเสนอ จนต้องมาเปิดโต๊ะพูดคุยเพื่อดึงอดีตโค้ชลูกหม้อรายนี้ เข้ามารั้งบังเหียนในที่สุด

"เบนิเตซ เป็นเหมือนของตายสำหรับ เรอัล มาดริด นั้นจึงทำให้เขาไม่ใช่ตัวเลือกลำดับแรก แต่เป็นที่ 4 พวกเขาพยายามที่จะโน้มน้าวให้ โชเซ มูรินโญ กลับมาแต่ มูรินโญ ไม่ต้องการ"

"หลังจากนั้นก็ติดต่อไปหา โยอาคิม เลิฟ รวมถึง เยอร์เกน คลอปป์ แต่ทั้งหมดปฏิเสธ ดังนั้นตัวเลือกสุดท้ายจึงตกมาที่ เบนิเตซ ที่ถึงแม้สไตล์จะไม่ค่อยเหมาะ เรอัล มาดริด แต่บอร์ดบริหารก็ไม่มีตัวเลือกอื่นแล้ว"

สำหรับ เรอัล มาดริด ภายใต้การคุมทัพของ ซีเนดีน ซีดาน ปัจจุบันรั้งอยู่ในอันดับที่ 3 ของตารางคะแนนลาลีกา มีแต้มห่างจากจ่าฝูงอย่าง บาร์เซโลนา อยู่ 4 แต้มเท่านั้น.

อดีตประธานสโมสรราชันชุดขาวเผยว่า "ราฟาเอล เบนิเตซ" คือตัวเลือกลำดับที่ 4 เท่านั้นของราชันชุดขาว ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่เป็นเพราะตัวเลือกรายอื่นตอบปฏิเสธ ทำให้เจ้าตัวได้งานนี้ไปครองในที่สุด... 27 ม.ค. 2559 01:11 ไทยรัฐ