วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พิลึกเชิญประชุมแต่มาถึงจัดให้แข่งกีฬา

ขรก.ทส.โวยผิดวัตถุประสงค์ รองปลัดฯแจงมี 2 กิจกรรมเช้า-เย็น

เมื่อวันที่ 26 ม.ค.ที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากข้าราชการในกระทรวงทรัพยากรฯ ว่า เมื่อช่วงต้นเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา นายเกษมสันต์ จิณณวาโส ปลัดกระทรวงทรัพยากรฯ ได้ทำหนังสือถึงข้าราชการในสังกัดสำนักปลัดกระทรวงทรัพยากรฯ ทั้งส่วนกลางและภูมิภาค ให้มาร่วมประชุมเพื่อประสานความร่วมมือระหว่างหน่วยงานส่วนกลางและส่วนภูมิภาคในสังกัดสำนักงานปลัดกระทรวงทรัพยากรฯ ที่ห้องประชุมศรีวิชัย สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตชลบุรี จ.ชลบุรี ในวันที่ 22 ม.ค.2559 มีข้าราชการเข้าร่วมประชุมประมาณ 240 คน ใช้งบประมาณ 7.2 หมื่นบาท แต่ปรากฏว่า เมื่อถึงวันดังกล่าว กลับไม่ได้มีการจัดประชุมตามหนังสือเชิญแต่อย่างใด แต่ในงานดังกล่าวกลับเป็นการจัดงานแข่งขันกีฬาสีภายในสำนักงานปลัดกระทรวงทรัพยากรฯ แทน โดยมีนายจตุพร บุรุษพัฒน์ รองปลัดกระทรวงทรัพยากรฯ เป็นประธานในพิธี และเสร็จจากการจัดงานกีฬาก็เป็นงานมอบรางวัลและเลี้ยงสังสรรค์ ซึ่งกิจกรรมที่ ทส.จัดขึ้นน่าจะผิดวัตถุประสงค์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในหนังสือร้องเรียนได้มีเอกสารราชการ อาทิ หนังสือเชิญประชุมพร้อมแบบตอบรับเข้าร่วมประชุม หนังสืออนุมัติขอเดินทางไปประชุม และยังมีการแนบกำหนดการการจัดประชุมฯ และกำหนดการแข่งขันกีฬา ประกอบไปด้วย คีตะมวยไทย ฟุตบอลชาย 7 คน กระโดดเชือกหมู่ ชักเย่อ วิ่งผลัดกระสอบ ปิดตาตีปี๊บ เหยียบลูกโป่ง วิ่งหนีบลูกโป่ง เป็นต้น โดยทั้ง 2 งาน เริ่มต้นขึ้นในเวลาเดียวกันคือ 10.00 น. รวมทั้งกำหนดการจัดเลี้ยงสังสรรค์ตั้งแต่เวลา 18.00-22.00 น. นอกจากนี้ ยังมีการส่งภาพถ่ายกิจกรรมการแข่งขันกีฬาในวันดังกล่าวมาด้วย โดยบรรยากาศการจัดงานเป็นไปอย่างสนุกสนาน

ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามไปยัง นายจตุพร บุรุษพัฒน์ รองปลัดกระทรวงทรัพยากรฯ กล่าวว่า ได้ไปร่วมงานดังกล่าวจริง ในฐานะตัวแทนนายเกษมสันต์ จิณณวาโส ปลัดกระทรวงทรัพยากรฯ ซึ่งในวันดังกล่าวยอมรับว่ามีการจัดแข่งขันกีฬาจริง แต่เป็นในช่วงเย็น ส่วนช่วงเช้ามีการประชุม กิจกรรมทุกอย่างชี้แจงได้.

เมื่อวันที่ 26 ม.ค.ที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากข้าราชการในกระทรวงทรัพยากรฯ ว่า เมื่อช่วงต้นเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา ... 27 ม.ค. 2559 00:16 ไทยรัฐ