วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจอัฟกันวางยาก่อนยิงสังหารเพื่อนร่วมอาชีพดับ 10 ศพ

(ภาพ: AFP)

ตำรวจอัฟกานิสถานนายหนึ่งก่อเหตุวางยาและยิงสังหารเพื่อนตำรวจเสียชีวิต 10 นาย ขโมยอาวุธและเผาป้อมตำรวจก่อนหลบหนี ขณะที่กลุ่มตาลีบันออกมาอ้างว่าอยู่เบื้องหลังการโจมตีครั้งนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจชาวอัฟกานิสถานนายหนึ่งซึ่งต้องสงสัยว่า อาจสมคบคิดกับกลุ่มก่อการร้าย ตาลีบัน ก่อเหตุวางยาและใช้อาวุธปืนยิงสังหารเพื่อนตำรวจด้วยกันจนเสียชีวิต 10 นาย ที่ป้อมตำรวจแห่งหนึ่งในเขตชินาร์โต ของจังหวัดอูรุซกาน ทางใต้ของประเทศ เมื่อวันอังคารที่ 26 ม.ค. จากนั้นเขายังขโมยอาวุธและวางเพลิงเผาป้อมอีกด้วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ของอัฟกานิสถานกำลังออกตามล่าตำรวจแปรพักตร์นายนี้ ขณะที่โฆษกของกลุ่มตาลีบันออกมากล่าวอ้างว่า พวกเขาเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตีที่เกิดขึ้นในจังหวัดอูรุซกาน ซึ่งอยู่ติดกับจังหวัดเฮลมานด์และกันดาฮาร์ ฐานที่มั่นของกลุ่มตาลีบัน

ทั้งนี้ เหตุการณ์โจมตีพวกเดียวกันเองทั้งภายในกองกำลังความมั่นคงจากนานาชาติและของอัฟกานิสถาน เป็นภัยคุกคามร้ายแรงต่อความมั่นคงที่เกิดขึ้นระหว่างการต่อสู้กับกลุ่มติดอาวุธต่างๆ ทำให้มีทหารต่างชาติเสียชีวิตมากกว่า 100 นายเช่นเดียวกันตำรวจอัฟกัน แต่จำนวนครั้งที่เกิดเหตุจะลดลงในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เนื่องจากกองกำลังนาโตออกมาตรการรักษาความปลอดภัยพิเศษ.

ตำรวจอัฟกานิสถานนายหนึ่งก่อเหตุวางยาและยิงสังหารเพื่อนตำรวจเสียชีวิต 10 นาย ขโมยอาวุธและเผาป้อมตำรวจก่อนหลบหนี ขณะที่กลุ่มตาลีบันออกมาอ้างว่าอยู่เบื้องหลังการโจมตีครั้งนี้... 26 ม.ค. 2559 23:33 ไทยรัฐ