วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบไต้ก๋งเรืออับปางทะเลชุมพร เป็นศพเกยหาดที่หลังสวน

พบแล้วศพไต้ก๋งเรือลอบปู ถูกคลื่นซัดอับปาง กลางทะเลชุมพร หลังลอยไปเกยหาดอ่าวกรวด ที่ อ.หลังสวน ขณะที่ลูกเรือชาวเมียนมาอีกราย ยังไม่ทราบชะตากรรม ...

จากกรณี นาวาเอก บัณฑิต ชื่นอิ่ม หัวหน้าศูนย์ควบคุมการแจ้งเข้า-ออกเรือประมง (PIPO) ชุมพร อ.เมืองชุมพร กล่าวถึงความคืบหน้าการค้นหา เรือโชคเจริญรัตน์ ซึ่งเป็นเรือลอบปู ซึ่งถูกคลื่นซัดขณะที่จะนำเรือเข้าฝั่งเมื่อช่วงเช้าวันที่ 25 ม.ค.59 บนมีลูกเรือพร้อมไต้ก๋งรวม 8 คน ส่วนลูกเรือ 6 คนลอยคอขึ้นฝั่งที่ เกาะมัตตรา โดยปลอดภัยแล้ว ส่วน นายชัชวาลย์ สมุทรผ่อง อายุ 49 ปี ชาว จ.เพชรบุรี ไต้ก๋งเรือ และลูกเรือชาวเมียนมา อีก 1 คน ยังหาไม่พบ และทางศูนย์ได้ขอสนับสนุนการค้นหาทางอากาศ ไปยังศูนย์ประสานการปฏิบัติในการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลเขต 1 โดย พล.ร.ท.รังสฤษดิ์ สัตยานุกูล ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 สั่งการให้นำ เครื่องบินลาดตระเวนดอร์เนีย พร้อมให้เจ้าหน้าที่ออกค้นหา บริเวณใกล้กับจุดเกิดเหตุ บริเวณ เกาะกะโหลกและเกาะงาม ซึ่งห่างจากชายฝั่งประมาณ 20 ไมล์ทะเล แต่ยังไม่พบนั้น (ช่วยได้ 6 ยังอีกหาย 2 คน! เรือล่มที่ชุมพร-นทท.ติดเกาะกลับหมดแล้ว)

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 26 ม.ค.59 ร.ต.อ.ทวีศักดิ์ รักสกุล พนักงานสอบสวน สภ.ปากน้ำหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนพบศพชายไม่ทราบชื่อ ที่อ่าวกรวด หมู่ที่ 4 ตำบลบางน้ำจืด อ.หลังสวน จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน

เบื้องต้นพบว่าผู้เสียชีวิตเป็นชายไทยรูปร่างสูงใหญ่ สภาพศพใส่เสื้อเชิ้ตแขนสั้นลายสกอต ท่อนล่างเหลือแต่กางเกงในสีน้ำเงิน และที่ข้อมือด้านซ้ายมีสายข้อมือลูกปัด จำนวน 3 พวง เริ่มขึ้นอืด นอนคว่ำหน้าอยู่ที่โขดหิน จึงนำศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลปากน้ำหลังสวน แพทย์ชันสูตรเบื้องต้นคาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2-3 วัน ตำรวจจึงประสานไปยังญาติ ของนายชัชวาล เพื่อมายืนยันว่าศพดังกล่าวเป็นนายชัชวาลหรือไม่

กระทั่ง เวลา 20.30 น. ทางญาติของนายชัชวาล ได้ยืนยันแล้วว่าศพชายคนดังกล่าวเป็นศพของนายชัชวาลจริง ส่วนลูกเรืออีกคน ขณะนี้ยังไม่ทราบชะตากรรม

พบแล้วศพไต้ก๋งเรือลอบปู ถูกคลื่นซัดอับปาง กลางทะเลชุมพร หลังลอยไปเกยหาดอ่าวกรวด ที่ อ.หลังสวน ขณะที่ลูกเรือชาวเมียนมาอีกราย ยังไม่ทราบชะตากรรม ... 26 ม.ค. 2559 22:41 ไทยรัฐ