วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คลับไก่ทรุด! 'แฟร์ตองเกน' เจ็บเข่าปิดเทอมยาว 3 เดือน

"แยน แฟร์ตองเกน" แนวรับคนสำคัญของทีมไก่เดือยทองต้องหยุดพักรักษาตัวนานกว่า 3 เดือน หลังจากได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหัวเข่า ในเกมลอนดอน ดาร์บีแมตช์ ที่บุกไปเอาชนะ "คริสตัล พาเลซ" 3-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 26 ม.ค.ว่า แยน แฟร์ตองเกน ปราการหลังจอมแกร่งชาวเบลเยียมของทีม ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ได้รับบาดเจ็บหนักในเกมนัดล่าสุด ที่บุกไปเอาชนะเพื่อนร่วมกรุงลอนดอนอย่าง คริสตัล พาเลซ 3-1 ทำให้ต้องพักนานถึง 3 เดือน

กองหลังร่างโย่งวัย 28 ปี ต้องถูกเปลี่ยนตัวออกตั้งแต่ช่วงครึ่งชั่วโมงแรกของเกมที่ เซลเฮิร์ต ปาร์ค หลังจากถูก คอนนอร์ วิคแฮม ผู้เล่นของ คริสตัล พาเลซ เข้าปะทะหนักจนได้รับบาดเจ็บและไม่สามารถเล่นต่อได้

โดยหลังเกม สโมสรไก่เดือยทองออกแถลงการณ์ยืนยันว่า แนวรับคนสำคัญได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหัวเข่า และอาจจะต้องพักยาวถึง 3 เดือนนับจากนี้

"จากผลการสแกนปรากฏว่า เส้นเอ็นตรงบริเวณหลังหัวเข่าของเขาได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรง ทีมแพทย์ของเรายังคงติดตามดูอาการของเขาอย่างใกล้ชิด เพื่อเฝ้าดูการฟื้นฟูของร่างกาย และรอคอยถึงการกลับมาลงฝึกซ้อมได้อีกครั้งในเวลาอันใกล้".

สำหรับอาการบาดเจ็บดังกล่าว ทำให้ แยน แฟร์ตองเกน ต้องใช้วเลาในการรักษาหัวเข่าอย่างน้อย 2 เดือน และเวลาสำหรับเรียกความฟิตอีก 1 เดือน ซึ่งต้องพลาดการลงสนามรับใช้ต้นสังกัดในช่วงลุ้นโควตาฟุตบอลถ้วยยุโรปท้ายฤดูกาล ร่วมถึงมีสิทธิ์ชวดลุยศึกฟุตบอลยูโร 2016 รอบสุดท้าย กับทีมชาติเบลเยี่ยมในกลางปีนี้.

"แยน แฟร์ตองเกน" แนวรับคนสำคัญของทีมไก่เดือยทองต้องหยุดพักรักษาตัวนานกว่า 3 เดือน หลังจากได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหัวเข่า ในเกมลอนดอน ดาร์บีแมตช์ ที่บุกไปเอาชนะ "คริสตัล พาเลซ" 3-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา 26 ม.ค. 2559 22:08 26 ม.ค. 2559 23:02 ไทยรัฐ