วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! ลูกตำรวจคลั่งอาละวาดไล่ยิงตร.-ชาวบ้านคาแฟลตย่านสายไหม เจ็บ 2

เกิดเหตุระทึก! ลูกตัดสินใจหยิบอาวุธปืนจากพ่อนายดาบไล่ยิงตำรวจ-ชาวบ้านบาดเจ็บ 2 ราย ภายในแฟลตตำรวจวัดเกาะ ย่านสายไหม หลังเครียดตกงานและเลิกกับแฟน ตรวจประวัติพบ เคยต้องคดียาเสพติด...

วันที่ 26 ม.ค.59 พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผู้บังคับการกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งเหตุมีชายคลุ้มคลั่งใช้อาวุธปืนไล่ยิงชาวบ้าน บาดเจ็บ 2 ราย ภายในแฟลตตำรวจวัดเกาะ อาคาร 3 ย่านสายไหม กทม. จึงรุดเข้าตรวจสอบ พร้อมแพทย์เวร และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน     

ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบ นายพศวี สังข์ศรีเมฆ อายุ 30 ปี บุตรชายดาบตำรวจนายหนึ่งสังกัดนครบาล อยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง พูดจาด่าโวยวาย ขณะนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดล้อม และบิดาได้ทำการเกลี้ยกล่อมให้มอบตัว จนเวลาล่วงเลยมานานกว่า 30 นาที ผู้ก่อเหตุได้ยิงปืนใส่นายธนวัฒน์ เหลาเกิ้มหุ่ง ถูกยิงที่เอว และ ร.ต.ท.วรินทร์ กังตี่ อายุ 56 ปี ตำรวจ สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ถูกยิงที่หัวไหล่ด้านขวา จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้รีบเข้าควบคุมตัว และเร่งนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลภูมิพล


พล.ต.ต.เจริญ เปิดเผยหลังการสอบสวนเบื้องต้น ระบุว่า ผู้ต้องหา มีอาการเครียด เนื่องจากไม่มีงานทำ และเลิกรากับคนรัก ทำให้มีความกดดัน จึงหยิบปืนของบิดามาก่อเหตุ โดยขณะนี้ตำรวจได้ทำการตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย ทั้งนี้ ผู้ต้องหายอมรับว่าเคยใช้สารเสพติดและถูกจับกุมในพื้นที่ สน.สายไหม มาก่อน ขณะที่อาการของผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คน ปลอดภัยแล้ว โดยบิดาของผู้ต้องหาได้เดินทางไปเยี่ยมอาการที่โรงพยาบาลภูมิพล


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาพยายามฆ่า พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร แก่นายพศวี ก่อนจะนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

เกิดเหตุระทึก! ลูกตัดสินใจหยิบอาวุธปืนจากพ่อนายดาบไล่ยิงตำรวจ-ชาวบ้านบาดเจ็บ 2 ราย ภายในแฟลตตำรวจวัดเกาะ ย่านสายไหม หลังเครียดตกงานและเลิกกับแฟน ตรวจประวัติพบ เคยต้องคดียาเสพติด... 26 ม.ค. 2559 21:23 ไทยรัฐ