วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แต่งงานแล้ว "ท็อป" ไฟเขียว "นุ่น" เล่นเลิฟซีน ชีวิตคู่แสนดีกำลังชั่งใจเรื่องมีทายาท

มาร่วมพรีเซนต์ธุรกิจอย่างสนุกในงานแถลงข่าวเปิดตัวรายการใหม่ “เสือติดปีก” ที่สตูดิโอวัน เอชดี คู่รักนักธุรกิจหัวใจรักษ์สิ่งแวดล้อม นุ่น–ศิรพันธ์ และ ท็อป–พิพัฒน์ เลยได้อัพเดททั้งเรื่องทำธุรกิจ เวลาส่วนตัวชีวิตคู่ รวมทั้งเวลามีเบบี๋ให้ฟังว่า

ท็อป “เรื่องธุรกิจตอนนี้หลายๆหน่วยงานก็สนใจเรื่องสิ่งแวดล้อม เราก็เข้าไปเป็นที่ปรึกษาและมีโครงการที่ทำกับนักศึกษาด้วยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ตัวเอง มันดีขึ้นแง่รายรับเข้าบริษัทและการรับรู้ของคน ว่าถ้าทำอะไรเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมก็มาที่เรา บ.คิดคิด เราสองคน การใช้ แอพพลิเคชั่นอีโคไลฟ์ เข้าไปเป็นเครื่องมือนึงในการทำให้สิ่งแวดล้อมมันดีขึ้น เป้าหมายของผมคือสร้างคอมมิวนิตี้สำหรับคนที่สนใจด้านสิ่งแวดล้อมแต่มันต้องใช้เวลา ตอนนี้พยายามกลับมาคิดว่าจะทำให้มันเป็นธุรกิจที่ยั่งยืนได้ยังไง จะหาเลี้ยงตัวเองได้กำไร น้องๆที่ทำงานด้วยกันแฮปปี้ไม่ได้เหนื่อยฟรี” สิ่งที่ลงทุนไปได้กลับมาพอใจรึยัง? ท็อป “มันก็ยังไม่ถึงกับพอใจ เราสองคนก็ยังต้องทำงานวงการบันเทิง ช่วยในเรื่องการใช้ชีวิต บางทีเราก็อยากไปโน่นนี่ ไปเที่ยวบ้าง ก็เสริมๆกัน” แต่งงานแล้วปล่อยให้ภรรยา รับงานละครเต็มที่ บางคนแต่งงานแล้วอยากให้เป็นแม่บ้าน? ท็อป “ไม่เลยครับ เค้าก็ทำงาน โชคดีที่เราได้ทำงานด้วยกัน นุ่นมาเป็นซีอีโอของบริษัท ตอนนี้ก็อยู่บริษัทเจอกันช่วงทำงาน แต่งานแสดงเป็นงานที่นุ่นเค้ารัก มันไม่แฟร์” นุ่นถามแทรก...ถ้าโป๊เปลือยเลิฟซีนล่ะ? ท็อป “ต้องเต็มที่ ต้องใส่ให้สุด ตอนนี้คนทั้งประเทศรู้แล้วว่ามีสามีแล้วน่าจะโอเค ลุยให้สุด” ไม่หวงเหรอถ้ามีเลิฟซีนหนักๆ? ท็อป “ผมว่าเลิฟซีน หนักๆในเมืองไทยเรายังไม่เปิดกว้างเท่าต่างประเทศ ผมรู้สึกว่านุ่นเค้ามีเหตุผลอยู่แล้วถ้ามีเลิฟซีนหนักๆ เค้าสกรีนของเค้าอยู่แล้ว ส่วนตัวผมไม่มีปัญหา ไฟเขียวเปิดกว้าง จูบจริง ถอดจริง เล่นจริง ใช้จริง ให้สมบทบาทแต่ก็ทะนุถนอมหน่อย นี่ภรรยา” นุ่น “ช่วงนี้เรามาทำอาคารใหม่อีก 2 เดือนเสร็จจะกลับไปยื่นใบสมัครทำงานในวงการ ช่วงที่ผ่านมาแอบขออนุญาตลาการแสดงมาดูแลตึกกับธุรกิจ เดือน พ.ค.จะกลับมาทำงานใหม่”

แล้วดูแลสามียังไงบ้าง? ท็อป “เมื่อก่อนผมตื่นตอนเช้าชงชาเอง คราวนี้พอแต่งงาน ตื่นมามีคนคอยบริการ ชาที่ต้องชงก็มีคนชงให้ แป๊บๆมาเสิร์ฟ อาหารที่แม่ทำมาแป๊บๆมาวางบนโต๊ะ นี่กลายเป็นเหมือนคุณชาย ไม่ต้องทำอะไร มีภรรยาแล้วมันดีอย่างนี้นี่เอง” นุ่นล่ะ มีสามีแล้วดียังไง? นุ่น “ดีค่ะ สบายใจ พอแต่งงานแล้วรู้สึกว่ามันเข้าที่เข้าทาง เวลาอยู่ที่ทำงานก็คุยเรื่องงาน กลับบ้านก็มีเวลามากขึ้นได้คุยเรื่องส่วนตัว พี่ท็อปเป็นคนดี แต่ถ้าวันไหนเจอพี่ท็อปข้างนอกก็กระซิบมาเลยนะคะ” นุ่นมีโชว์ความเป็นแม่ศรีเรือนมั้ย? ท็อป “ทอดไข่เจียวยังทำแฟ่บเลย นุ่นทำอาหารไม่ค่อยได้แต่ไม่ใช่เรื่องที่ผมรู้สึกไม่ดี ถ้าเค้าไม่ชอบทำ เดี๋ยวผมไปเรียนเอง ให้เค้าทำอย่างอื่นที่ถนัด” งานยุ่งแบบนี้มีเวลามีเบบี๋กันรึยัง? ท็อป “ยังเลย ยังไม่กล้ามี ไม่รู้จะเลี้ยงยังไง ผมกำลังหาเหตุผลสำหรับการมีลูกอยู่ ฟังหลายๆคนจากทั้งคนที่มีและไม่มี ดูว่ามีคนไหนทำให้เราเปลี่ยนใจรึเปล่า ถ้าผมเปลี่ยนใจมี ต้องรีบมีตอนนี้ ไม่งั้นเดี๋ยวแก่ไป รอเหตุผลโดนๆ” นุ่น “จริงๆนุ่นไม่อยากมีลูก กลัวรักเค้ามากแล้วมันตัดกันไม่ขาด มีแล้วคืนใครก็ไม่ได้ นุ่นเองอายุ 30 กว่าแล้วแม่ยังห่วงอยู่เลย”.

มาร่วมพรีเซนต์ธุรกิจอย่างสนุกในงานแถลงข่าวเปิดตัวรายการใหม่ “เสือติดปีก” ที่สตูดิโอวัน เอชดี คู่รักนักธุรกิจหัวใจรักษ์สิ่งแวดล้อม นุ่น–ศิรพันธ์ และ ท็อป–พิพัฒน์ เลยได้อัพเดททั้งเรื่องทำธุรกิจ เวลาส่วนตัวชีวิตคู่ รวมทั้งเวลามี 26 ม.ค. 2559 20:36 26 ม.ค. 2559 20:36 ไทยรัฐ