วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แซงไม่พ้น ปิกอัพประสานงารถพ่วงที่สระแก้ว คนขับรอดปาฏิหาริย์

ปิกอัพแซงรถพ่วงไม่พ้น ชนประสานงาระหว่างวิ่งสวนขึ้นเขาช่องตะโก อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว อย่างจัง คนขับ-เมีย รอดปาฏิหารย์! ขณะรถพ่วงพลิกคว่ำ 

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 26 ม.ค. ร.ต.อ.อนุฤทธิ์ โครตบุตร ร้อยเวร สภ.ตาพระยา ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ชีพ อป.พร.ทัพราช ว่า เกิดเหตุชนกัน 3 คันรวด มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย จุดเกิดเหตุ เลยจุดตรวจบ้านใหม่ไทยถาวร หมู่ 5 ต.ทัพราช อ.ตาพระยา พอได้รับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นได้นำกำลังตำรวจ สภ.ตาพระยา พร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพ อป.พร.

ที่เกิดเหตุ บริเวณเขาช่องตะโก พบรถปิกอัพตอนเดียว ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน บฉ 7932 ตราด ถูกชนกระเด็นตกไปข้างทาง สภาพด้านหน้ารถปิกอัพแหลกจนเห็นเครื่องยนต์ กู้ภัยได้ช่วยกันนำร่างคนขับ ทราบชื่อในเวลาต่อมา คือ นางสาวศิรินทรา หรือ แอน แสงทรัพย์ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 168 ม.3 ต.เขาสมิง จ.ตราด และผู้บาดเจ็บอีก 1 คน คือ นายวิสิทธิ์ กัณทุบ อายุ 30 ปี สามีของ นางสาวศิรินทรา หลังนำร่างออกมาจากซากรถปิกอัพได้แล้ว ก็รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลตาพระยา ล่าสุด อาการสองสามีภรรยาปลอดภัยแล้ว

ทั้งนี้ หลายคนถึงกับตกใจ เมื่อเห็นสภาพรถปิกอัพแล้ว คิดว่า ทั้ง 2 คน รอดตายมาได้อย่างไร หลังนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว สอบถาม นายวิสิทธิ์ บอกว่าตนเองกับภรรยานำอาหารทะเลจากจังหวัดตราด ไปส่งที่อุบลราชธานี ขณะมาถึงที่เกิดเหตุ ภรรยาได้แซงรถพ่วงขึ้นไป โดยไม่เห็นว่ามีรถพ่วงวิ่งสวนมาจึงพุ่งชนประสานงากันอย่างจัง

ห่างจากซากรถปิกอัพไปเพียงเล็กน้อย พบรถพ่วง ทะเบียน 70-0521 ทะเบียนตัวพ่วง 70–0522 สระแก้ว คว่ำขวางถนนอยู่ มี นายณรงค์เดช ศรเหม อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 ม.9 ต.โคกกลาง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ซึ่งยังอยู่ในอาการตกใจสุดขีด เล่าว่า ขณะตนเองขับรถพ่วงจะไปบ้านที่ จ.สุรินทร์ อยู่ๆ ก็มีรถปิกอัพขับแซงรถพ่วงขึ้นมา ตนเองไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะอยู่ในระยะกระชั้นชิด จึงพุ่งเข้าชนประสานงากัน ทำให้รถพ่วงที่ตนเองขับมาพลิกคว่ำ

ส่วนนางเทียน พลดุย อายุ 35 ปี ภรรยาของนายณรงค์เดช บอกว่า ตอนชนกันตนเองไม่เห็น กำลังก้มลงไปตักนมชงให้ลูกวัย 5 เดือนกิน พอชนก็รีบกอดลูกเอาไว้ในอกแน่น ทำให้ลูกไม่เป็นอะไรเลย ส่วนตนเองก็ปลอดภัย

ห่างจากจุดเกิดเหตุไปประมาณ 50 เมตร พบรถพ่วงบรรทุกทราย หมายเลขทะเบียน 81–6596 และลูกพ่วง 81–6597 จอดอยู่ในไร่มันข้างทาง นายคำพล ประจักร อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 ม.2 หนองตะคลอง อ.ระหารทราย จ.บุรีรัมย์ เป็นคนขับ บอกว่า ตนเองจะนำทรายไปส่งที่อำเภอโคกสูง ขณะขับมาถึงที่เกิดเหตุ มีรถปิกอัพขับแซงตนเองขึ้นไป พอดีมีรถพ่วงขับสวนมา ปิกอัพคันดังกล่าวก็หักเข้ามาชนประตูรถพ่วงที่ตนเองขับมา ตนเองจึงรีบหักลงข้างทางเข้าไปในป่ามันสำปะหลัง ทำให้รถพ่วงได้รับความเสียหาย แต่ดวงยังดีที่ไม่คว่ำเพราะถ้าคว่ำรถคงแหลก เนื่องจากบรรทุกทรายมาเต็มคัน

ปิกอัพแซงรถพ่วงไม่พ้น ชนประสานงาระหว่างวิ่งสวนขึ้นเขาช่องตะโก อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว อย่างจัง คนขับ-เมีย รอดปาฏิหารย์! ขณะรถพ่วงพลิกคว่ำ 26 ม.ค. 2559 20:35 ไทยรัฐ