วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระมรณภาพคากุฏิที่กำแพงเพชร คาดโรคกำเริบ-อากาศเย็น

พระลูกวัดคลองเมือง กำแพงเพชร วัย 65 ปี นอนมรณภาพคากุฏิ ชาวบ้าน เผย ป่วยหลายโรค คาดโรคประจำตัวกำเริบ ประกอบกับสภาพอากาศในพื้นที่หนาวมากในช่วงนี้ 

วันที่ 26 ธ.ค. เมื่อเวลา 14.00 น. ร.ต.ท. นภดล บุษบก พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรโกสัมพีนคร จังหวัดกำแพงเพชร ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่า มีพระภิกษุนอนมรณภาพภายในกุฏิ จึงประสานอาสาสมัครกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ อยู่ภายในวัดคลองเมือง หมู่ 3 ตำบลโกสัมพีนคร อำเภอโกสัมพีนคร จังหวัดกำแพงเพชร ภายในกุฏิที่พักสงฆ์ เป็นห้องปูนชั้นเดียว สีเขียว ภายในห้องพบพระภิกษุนอนมรณภาพอย่างสงบ ส่วนทรัพย์สินภายในห้องยังคงอยู่ครบ ไม่มีร่องรอยการรื้อค้นแต่อย่างใด ตรวจสอบเอกสารทราบต่อมา คือ พระบาง จารุวญฺโณ นามเดิมชื่อ นายบาง กลิ่นโท อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 6 ตำบลบางประมุง อำเภอโกรกพระ จังหวัดนครสวรรค์ และบวชได้ทั้งหมด 17 พรรษา

จากการสอบถาม นางสุวรรณ แอบเพชร อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 175/3 หมู่ 3 ตำบลโกสัมพีนคร อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร เป็นน้องสาวของพระรูปดังกล่าว โดยเผยว่า พระรูปดังกล่าว มีอาพาธมาหลายสัปดาห์ ประกอบกับมีโรคประจำตัวหลายโรค ทางญาติๆ เพิ่งพาไปหาหมอและกลับมาพักผ่อนได้เพียงแค่ 2 วัน โดยในช่วงเช้า พระรูปดังกล่าวไม่ออกไปฉันเช้าบนกุฏิ โดยคิดว่า จะออกมาฉันทีเดียวในตอนเพล แต่เมื่อถึงเวลาก็ยังไม่ตื่น พอไปเรียกก็ไม่มีเสียงตอบรับ จึงช่วยกันงัดห้อง เมื่อไปดูก็พบว่า มรณภาพแล้ว อยู่ในสภาพนอนปกติ และไม่ได้ห่มผ้าห่มแต่อย่างใด

ซึ่งชาวบ้านก็คาดกันว่า อาจจะเป็นเพราะช่วงนี้ ในพื้นที่อำเภอโกสัมพีนคร มีสภาพอากาศที่หนาวเย็น โดยพบว่า สุนัขภายในวัดและสุนัขของชาวบ้าน ก็ต่างพากันตัวสั่นด้วยความหนาวเย็น ซึ่งในช่วงเช้าอุณหภูมิลดลง ประกอบกับพระรูปดังกล่าว ป่วยเป็นโรคประจำตัวหลายโรค จึงอาจจะเป็นสาเหตุของการมรณภาพในครั้งนี้

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงทำการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมกับให้อาสาสมัครกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร ดำเนินการนำร่างของพระส่งโรงพยาบาลโกสัมพีนคร เพื่อให้แพทย์เวร ทำการชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตต่อไป

พระลูกวัดคลองเมือง กำแพงเพชร วัย 65 ปี นอนมรณภาพคากุฏิ ชาวบ้าน เผย ป่วยหลายโรค คาดโรคประจำตัวกำเริบ ประกอบกับสภาพอากาศในพื้นที่หนาวมากในช่วงนี้ 26 ม.ค. 2559 19:55 26 ม.ค. 2559 22:19 ไทยรัฐ