วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพลิงไหม้ร้านขายของชำที่ปราจีนฯ ย่างสดหญิงวัย 59 คาดไฟฟ้าลัดวงจร

(ภาพจาก : หน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถานปราจีนบุรี)

เกิดเหตุไฟไหม้ร้านขายของชำใน ต.บุฝ้าย อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ทำให้แม่ค้าที่นอนเฝ้าร้านเพียงคนเดียวถูกไฟคลอกเสียชีวิตคาที่ ด้าน จนท.คาดไฟฟ้าลัดวงจร...

เมื่อเวลา 01.30 น.วันที่ 26 ม.ค.59 พ.ต.ต.อาทิตย์ ศรีปราชญ์ พงส.สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.ประจันตคามว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านพัก เลขที่ 35 หมู่ที่ 9 ต.บุฝ้าย อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี และมีผู้เสียชีวิตภายในบ้านพักดังกล่าว หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปพร้อมด้วย พ.ต.ท.สมบัติ พอดี พงส.ฯ หัวหน้างานสอบสวน พ.ต.อ.วันชัย พิทักษ์ตันสกุล ผกก. สภ.ประจันตคาม และแพทย์เวรโรงพยาบาลประจันตคาม รุดตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียวเปิดเป็นร้านขายของชำ พบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านอย่างรุนแรง และรถดับเพลิงของ อบต.บุฝ้าย กำลังฉีดน้ำสกัดเพลิง กว่าเจ้าหน้าที่จะฉีดน้ำดับเพลิงได้สงบ ปรากฏว่าเพลิงได้ลุกไหม้บ้านพักดังกล่าวไปจนหมดแล้ว หลังเพลิงสงบได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพของนางชมภู่ สิทธิปลื้ม อายุ 59 ปี ถูกเพลิงเผาไหม้เป็นตอตะโก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถานปราจีนบุรี นำศพผู้เสียชีวิต ส่งโรงพยาบาลประจันตคาม เพื่อพิสูจน์หารายละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบสวนนายมงคล นงค์พยัฆค์ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 3 ต.บางบริบูรณ์ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านพักหลังดังกล่าวที่เปิดร้านขายของชำ กล่าวว่า ในคืนก่อนเกิดเหตุมีนางชมภู่ ภรรยา นอนเฝ้าร้านค้าอยู่คนเดียว ส่วนตนเองไม่อยู่ที่บ้าน โดยไปนอนพักอยู่ในตัวเมืองจังหวัดปราจีนบุรี ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า อาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้ และขณะเกิดเพลิงไหม้นางชมภู่ หนีไม่ทันจึงเสียชีวิตดังกล่าว

เกิดเหตุไฟไหม้ร้านขายของชำใน ต.บุฝ้าย อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ทำให้แม่ค้าที่นอนเฝ้าร้านเพียงคนเดียวถูกไฟคลอกเสียชีวิตคาที่ ด้าน จนท.คาดไฟฟ้าลัดวงจร... 26 ม.ค. 2559 19:40 ไทยรัฐ