วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระภิกษุเมาหนัก! ขโมยแท็กซี่จอดติดเครื่อง จับได้นำตัวสึก แจ้งลักทรัพย์

โชเฟอร์แท็กซี่จอดรถหน้าบ้านพัก ติดเครื่องรถไว้ระหว่างขนของลง พระภิกษุเมาหนักมาก ฉวยโอกาสเปิดรถลงนั่งขับเข้าไปภายในหมู่บ้าน แจ้งเจ้าหน้าที่สกัดจับ อยู่ในสภาพมึนเมา พระลูกวัดหงษ์ทอง ตำรวจควบคุมตัวจับสึก แจ้งข้อหาคดีลักทรัพย์

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 26 ม.ค. ขณะที่ พ.ต.ท.เสมา บรรดาศักดิ์ หน.ชุดเฉพาะกิจงานปรามปราม สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นำกำลังออกตรวจอยู่ภายใน ม.เอื้ออาทร 2 หมู่ 3 ซอยข้างโรงเรียนอัมพรไพศาล ถนนติวานนท์ ต.บางพูด ได้รับแจ้งจากนางสุมาลี เชิงหอม อายุ 44 ปี คนขับรถแท็กซี่ อยู่บ้านเลขที่ 179/11 หมู่ 3 ม.เอื้ออาทร 2

นางสุมาลี เปิดเผยว่า ขณะที่ขับรถแท็กซี่มิเตอร์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่น อัลติส สีชมพู หมายเลขทะเบียน ทส 7512 กทม. กลับจากซื้อของมาจอดที่บริเวณหน้าบ้าน ระหว่างที่กำลังขนของเข้าบ้าน ซึ่งไม่ได้ดับเครื่องยนต์ จู่ๆ ได้มีพระภิกษุรูปหนึ่งเปิดประตูเข้าไปแล้วขับรถเข้าไปภายในหมู่บ้าน ภายหลังทางเจ้าหน้าที่ทราบเรื่องได้กระจายกำลังติดตามสามารถจับกุมตัวไว้ได้พร้อมรถแท็กซี่ของกลางภายในหมู่บ้าน

จากการสอบสวนทราบชื่อพระเจริญ ช้างอ่อน อายุ 27 ปี เป็นพระลูกวัดหงษ์ทอง อยู่ในซอยวัดกู้ ต.บางพูด ซึ่งห่างอยู่จากที่เกิดเหตุประมาณ 500 เมตร โดยพระเจริญอยู่ในอาการคล้ายคนเมาพูดจาวกวนไปมา ทางเจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปทำการสึกที่วัดหงษ์ทอง จากนั้นจึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ผู้อื่นต่อไป 

โชเฟอร์แท็กซี่จอดรถหน้าบ้านพัก ติดเครื่องรถไว้ระหว่างขนของลง พระภิกษุเมาหนักมาก ฉวยโอกาสเปิดรถลงนั่งขับเข้าไปภายในหมู่บ้าน แจ้งเจ้าหน้าที่สกัดจับ อยู่ในสภาพมึนเมา พระลูกวัดหงษ์ทอง ตำรวจควบคุมตัวจับสึก แจ้งข้อหาคดีลักทรัพย์ 26 ม.ค. 2559 19:39 26 ม.ค. 2559 21:22 ไทยรัฐ