โฆษก ตร. ลั่น ! ไม่ปกป้อง 3 ตร. ขับรถหรูเข้าด่าน จ.ตาก หากพบผิดจริง - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

โฆษก ตร. ลั่น ! ไม่ปกป้อง 3 ตร. ขับรถหรูเข้าด่าน จ.ตาก หากพบผิดจริง

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 26 ม.ค. 2559 21:30
647 ครั้ง


ทหารควบคุมตัว 3 ตร. ขับรถหรูไร้ป้ายทะเบียนเข้าด่าน จ.ตาก ดูที่มาที่ไปของรถ ถูกต้องหรือไม่ 'น.1' ส่งเรื่องผู้การศูนย์สืบสวนฯตรวจสอบ สั่งรายงานภายใน 3 วัน ด้าน 'โฆษกตร.' เผย 3 ตำรวจมีข้อพิรุธบางประการ หากพบผิดจริงไม่ปกป้อง 

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 26 มกราคม 59 จากกรณีที่ ทหารสังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 บ้านพะละ ถนนสายแม่ระมาดน้อย-บ้านตาก หมู่ 3 ต.ขะเนจื้อ อ.แม่ระมาด จ.ตาก จับกุม ด.ต.อดิศักดิ์ แสนทวีสุข ผบ.หมู่ กก.สส.2 บก.สส.บช.น. ด.ต.อภิวัฒน์ อุดม สังกัด บก.สส.บช.น. ร.ต.ต.อุทัย สลักคำ รอง สวป สน.ร่มเกล้า พร้อมของกลาง รถเบนซ์ รุ่น CL 500 สีเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน รถยนต์มาเซราติ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน รถยนต์ นิสสัน สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนนั้น

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับรายงานแล้ว โดย พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา ผบก.สส.บช.น. จะเป็นผู้ตรวจสอบข้อเท็จจริง มารายงานให้ทราบภายใน 3 วัน ขณะนี้ไม่ได้สั่งพักราชการตำรวจทั้ง 3 นาย เพราะยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา เท่าที่ทราบเบื้องต้น ตำรวจ 3 นาย ชี้แจงว่า ได้ติดตามแก๊งโจรกรรมรถยนต์ เครือข่ายภาคเหนือในพื้นที่ ลงบันทึกตรวจยึดของกลางไว้ตามขั้นตอน

"เรื่องนี้ก็ต้องตรวจสอบ หากพบว่ามีความผิดก็ต้องดำเนินการทางวินัย แต่ถ้าถูกต้องตามขบวนการทุกอย่าง ต้องให้ความเป็นธรรมกับตำรวจ โดยจะประสานต้นสังกัดทหารชุดจับกุมมาสอบสวนร่วมด้วย เพื่อสรุปข้อเท็จจริงต่อไป" พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าว

ด้าน พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา โฆษกประจำ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า หลังจากนี้ จะต้องมีการตรวจสอบอย่างละเอียดว่าเป็นการปฏิบัติตามอำนาจหน้าที่ถูกต้องหรือไม่ และกรณีกล่าวอ้างว่าเป็นการติดตามจับกุมแก๊งคนร้าย ซึ่งต้องตรวจสอบว่าได้รับคำสั่งจากผู้ใดให้มาปฏิบัติงาน เนื่องจาก มีข้อพิรุธบางประการ

"ขอยืนยันว่า ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งการให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อไม่ให้สังคมเกิดข้อครหา และหากพบว่ามีการกระทำผิด จะไม่มีการปกป้องอย่างเด็ดขาด" พล.ต.อ.เดชณรงค์ กล่าว 

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  75.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  25.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement