ปลื้มทั้งประเทศ! ประมวลภาพ มิสยูนิเวิร์ส กลับฟิลิปปินส์ บ้านเกิดหลังคว้ามงกุฎ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ปลื้มทั้งประเทศ! ประมวลภาพ มิสยูนิเวิร์ส กลับฟิลิปปินส์ บ้านเกิดหลังคว้ามงกุฎ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 26 ม.ค. 2559 19:21
5,001 ครั้ง


ชาวฟิลิปปินส์สุดปลื้ม แห่ต้อนรับ เพีย วูร์ทซ์บาค นางงามจักรวาลคนล่าสุดอย่างเนืองแน่นเยี่ยงวีรสตรี กลับมาเยี่ยมบ้านเกิด หลังคว้ามงกุฎจากเวทีประกวดนางงามจักรวาลที่สหรัฐฯ เดือนก่อน แถมยังเกิดเหตุดราม่า พิธีกรประกาศชื่อนางงามจักรวาลผิดคน

เมื่อวันที่ 26 ม.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ชาวฟิลิปปินส์แห่แหนต้อนรับ น.ส.เพีย อลองโซ วูร์ทซ์บาค สาวงามชาวฟิลิปปินส์ และนางงามจักรวาลคนล่าสุด ในโอกาสเดินทางกลับมาบ้านเกิดเยี่ยงวีรสตรี หลังคว้ามงกุฎนางงามจักรวาลประจำปี 2015 ในการประกวดที่ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐฯ เมื่อเดือนก่อน โดยชาวฟิลิปปินส์ที่มารอต้อนรับ ทั้งส่งเสียงเชียร์ด้วยความดีอกดีใจ ที่เพีย วูร์ทซ์บาค ได้สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศชาติและสร้างความภาคภูมิใจแก่ชาวฟิลิปปินส์อย่างมาก

เพีย วูร์ทซ์บาค ซึ่งสวมชุดประจำชาติสีฟ้าน้ำทะเล พร้อมกับสวมมงกุฎนางงามจักรวาล ประดับด้วยเพชรและแซฟไฟร์ สีฟ้าเม็ดใหญ่ ได้โบกธงชาติฟิลิปปินส์ให้กับฝูงชนจำนวนมากที่มารอต้อนรับเธอและใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกภาพของเธออย่างมีความสุข โดยเพีย ได้กล่าวกับฝูงชนชาวฟิลิปปินส์ก่อนจะขึ้นรถขบวนแห่ไปตามท้องถนนในกรุงมะนิลา เมื่อ 25 ม.ค.ว่า เธอหวังว่า เธอสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ชาวฟิลิปปินส์ทุกคน ขอให้อย่ายอมแพ้ และศึกษาหาความรู้ตลอดเวลา รวมทั้งให้ความเคารพต่อพ่อแม่ และปฏิบัติต่อท่านทั้งสองอย่างดี

ทั้งนี้ ได้เกิดเหตุไม่คาดคิดบนเวทีประกวดนางงามจักรวาล ปี 2015 ที่นครลาสเวกัส เมื่อสตีฟ ฮาร์วีย์ พิธีกรบนเวทีประกวด ได้ประกาศชื่อสาวงามที่คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สผิดคน โดยตอนแรก ได้ประกาศชื่อ น.ส.อะเรียดนา กูเตียร์เรส สาวงามจากโคลอมเบีย วัย 21 เป็นผู้ครองมงกุฎ แต่แล่วไม่กี่นาที ต่อมา เขาได้ออกมาหน้าเวทีและพูดว่า มีเรื่องต้องขอโทษ รองอันดับ 1 คือ มิสโคลอมเบีย และเพีย วูร์ทซ์บาค สาวงามจากฟิลิปปินส์ ได้ตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส ปี 2015

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  30.3%
 • ไม่ชอบ
  67.3%
 • สนุก
  0.5%
 • ประหลาดใจ
  1.9%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement