วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกจับเนื้อกระบือแช่แข็ง-เครื่องในวัวกว่า 20 ตัน ลักลอบนำเข้าปท.

ตำรวจสอบสวนกลาง และศุลกากร บุกจับห้องเย็นย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี ซุกซ่อนเนื้อกระบือแช่แข็ง และเครื่องในวัวจำนวนกว่า 20,000 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท ลักลอบนำเข้าจากต่างประเทศโดยผิดกฎหมาย

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 27 ม.ค. 59 พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหาญพิทักษ์ ผบช.ก พล.ต.ต.สุธิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ปทส. พ.ต.อ.วัชรินทร์ พู่สิทธิ์ ผกก. 6 บก.ปทส. พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี นายรักไทย งามภักดิ์ นายสัตวแพทย์ชำนานการพิเศษ ฝ่ายสารวัตร 1 นายเอกภพ โกจันพฤกษ นักวิชาการศุลกากร ชำนาญการ กรมศุลกากร นายพงษ์ศักดิ์ ธนะวัฒนานนท์ ผู้อำนวยการส่วนสืบสวนปราบปรามกรมศุลกากร นำหมายศาล จ.นนทบุรี ที่ 80/2559 เข้าตรวจสอบตรวจค้น บริษัท ยูเมะ ฟู้ดส์ จำกัด เลขที่ 77 ม.4 ถ.บ้านกล้วยไทรน้อย ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี บนเนื้อที่กว่า 20 ไร่ พบเนื้อกระบือแช่แข็งและเครื่องในโคจากต่างประเทศ และมีการพรางอยู่ในบรรจุพรรณสีขาวของกล่องติดสติกเกอร์โลโก้ของห้องเย็น p Mart

พล.ต.ท.ฐิติราช กล่าวว่า เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้ทำการจับกุมเนื้อโคแช่แข็งลักลอบนำเข้ามาจากประเทศอินเดีย ในท้องที่ สภ.ควนขนุน จ.พัทลุง จากการสืบสวนขยายผลยังทราบว่า นอกจากเนื้อโคแล้วยังมีการลักลอบนำเนื้อกระบือจากประเทศอินเดีย เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย โดยมีแหล่งซุกซ่อนอยู่ในกรุงเทพและปริมลฑล จนกระทั่งทราบว่าที่ห้องเย็นของ บริษัท ยูเมะ ฟู๊ด จำกัด มีการซุกซ่อนเนื้อโค และกระบือ จึงได้ขอหมายค้นศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 80/2559 ลงวันที่ 26 ม.ค. 59 เข้าทำการตรวจค้น จากการตรวจค้นพบเนื้อกระบือ ยี่ห้อ AL-TAYEB จากประเทศอินเดีย จำนวน 17,000 กิโลกรัม และเครื่องในโคจากประเทศเยอรมัน จำนวน 4,000 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท

ทั้งนี้ การกระทำดังกล่าวเป็นอันตรายแก่สังคม เกิดการสุ่มเสี่ยงในการบริโภค อาจจะติดเชื้อและเสียชีวิตได้ ซึ่งจะได้ทำการสอบสวนหาตัวเจ้าของบริษัทที่นำเข้าของกลางมาดำเนินคดีต่อไป ส่วนซากสัตว์ที่ตรวจยึดได้นำไปทำลาย และจะขยายผลตรวจสอบ อีก 11 สาขา ภาคตะวันออกและภาคเหนือด้วย

ตำรวจสอบสวนกลาง และศุลกากร บุกจับห้องเย็นย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี ซุกซ่อนเนื้อกระบือแช่แข็ง และเครื่องในวัวจำนวนกว่า 20,000 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท ลักลอบนำเข้าจากต่างประเทศโดยผิดกฎหมาย 26 ม.ค. 2559 19:05 26 ม.ค. 2559 21:26 ไทยรัฐ