บุกจับเนื้อกระบือแช่แข็ง-เครื่องในวัวกว่า 20 ตัน ลักลอบนำเข้าปท. - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

บุกจับเนื้อกระบือแช่แข็ง-เครื่องในวัวกว่า 20 ตัน ลักลอบนำเข้าปท.

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 26 ม.ค. 2559 21:49
2,153 ครั้ง


ตำรวจสอบสวนกลาง และศุลกากร บุกจับห้องเย็นย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี ซุกซ่อนเนื้อกระบือแช่แข็ง และเครื่องในวัวจำนวนกว่า 20,000 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท ลักลอบนำเข้าจากต่างประเทศโดยผิดกฎหมาย

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 27 ม.ค. 59 พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหาญพิทักษ์ ผบช.ก พล.ต.ต.สุธิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ปทส. พ.ต.อ.วัชรินทร์ พู่สิทธิ์ ผกก. 6 บก.ปทส. พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี นายรักไทย งามภักดิ์ นายสัตวแพทย์ชำนานการพิเศษ ฝ่ายสารวัตร 1 นายเอกภพ โกจันพฤกษ นักวิชาการศุลกากร ชำนาญการ กรมศุลกากร นายพงษ์ศักดิ์ ธนะวัฒนานนท์ ผู้อำนวยการส่วนสืบสวนปราบปรามกรมศุลกากร นำหมายศาล จ.นนทบุรี ที่ 80/2559 เข้าตรวจสอบตรวจค้น บริษัท ยูเมะ ฟู้ดส์ จำกัด เลขที่ 77 ม.4 ถ.บ้านกล้วยไทรน้อย ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี บนเนื้อที่กว่า 20 ไร่ พบเนื้อกระบือแช่แข็งและเครื่องในโคจากต่างประเทศ และมีการพรางอยู่ในบรรจุพรรณสีขาวของกล่องติดสติกเกอร์โลโก้ของห้องเย็น p Mart

เนื้อกระบือ-เครื่องในวัว ลักลอบนำเข้าประเทศ ที่ตร.บุกจับได้

พล.ต.ท.ฐิติราช กล่าวว่า เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้ทำการจับกุมเนื้อโคแช่แข็งลักลอบนำเข้ามาจากประเทศอินเดีย ในท้องที่ สภ.ควนขนุน จ.พัทลุง จากการสืบสวนขยายผลยังทราบว่า นอกจากเนื้อโคแล้วยังมีการลักลอบนำเนื้อกระบือจากประเทศอินเดีย เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย โดยมีแหล่งซุกซ่อนอยู่ในกรุงเทพและปริมลฑล จนกระทั่งทราบว่าที่ห้องเย็นของ บริษัท ยูเมะ ฟู๊ด จำกัด มีการซุกซ่อนเนื้อโค และกระบือ จึงได้ขอหมายค้นศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 80/2559 ลงวันที่ 26 ม.ค. 59 เข้าทำการตรวจค้น จากการตรวจค้นพบเนื้อกระบือ ยี่ห้อ AL-TAYEB จากประเทศอินเดีย จำนวน 17,000 กิโลกรัม และเครื่องในโคจากประเทศเยอรมัน จำนวน 4,000 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท

ตำรวจสอบสวนกลาง และศุลกากร บุกจับห้องเย็นย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี

ทั้งนี้ การกระทำดังกล่าวเป็นอันตรายแก่สังคม เกิดการสุ่มเสี่ยงในการบริโภค อาจจะติดเชื้อและเสียชีวิตได้ ซึ่งจะได้ทำการสอบสวนหาตัวเจ้าของบริษัทที่นำเข้าของกลางมาดำเนินคดีต่อไป ส่วนซากสัตว์ที่ตรวจยึดได้นำไปทำลาย และจะขยายผลตรวจสอบ อีก 11 สาขา ภาคตะวันออกและภาคเหนือด้วย

ลงพื้นที่เกิดเหตุ ห้องเย็นซุกซ่อน เนื้อกระบือแช่แข็ง และเครื่องในวัวจำนวนกว่า 20,000 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท
โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  33.3%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  66.7%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement