วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แด๊ก บิ๊กแอส เปิดตัว น้องร็อคกี้ ลูกสาวสุดหวง ยันไม่ทิ้งไมค์

กลายเป็นร็อกเกอร์พ่อลูกอ่อนไปซะแล้ว สำหรับ แด๊ก บิ๊กแอส เอกรัตน์ วงศ์ฉลาด ล่าสุดควงลูกสาวสุดน่ารักวัย 2 ขวบ 10 เดือน น้องร๊อคกี้ มาอวดความน่ารักในรายการ โชว์แตกฟอง ทาง ช่อง 2 โดยแด๊กได้เผยว่าลูกสาวพัฒนาการดี ซนตามวัย กำลังเข้าเตรียมอนุบาล และเริ่มฉายแววเข้าวงการ เป็นเด็กกล้าแสดงออก ชอบร้องเพลง ส่วนงานเพลงของตนนั้นกำลังจะมีออกมาให้ฟังเร็วๆ นี้ ยืนยันฟิตเต็มร้อย และไม่วางไมค์อย่างแน่นอน 

ช่วงนี้ไม่ค่อยเห็นงานเพลง?
“งานตอนนี้ก็มาร้องเพลงจริงจังมากขึ้น ตอนแรกๆ ก็จะแค่เล่นคอนเสิร์ตอย่างเดียว ที่ผ่านมาก็มีซิงเกิลออกมาแล้วเพลงหนึ่ง สำหรับปีนี้ก็จะมีเพลงใหม่ๆ มาให้ฟัง สำหรับคนที่ติดตามก็น่าจะมีอะไรใหม่ๆ มาให้ฟังกัน”

งานอื่นๆ จะมีลุ้นไหมเช่นละคร?
“ผมว่าคนอยากรู้จักผมบนเวทีมากกว่า ก็น่าจะเป็นสถานที่เดียวที่เรามาเจอกันได้และรู้สึกคุ้นเคยมากที่สุด ในเรื่องของนักขี่มอเตอร์ไซค์อันนั้นก็เจอกันอยู่แล้ว แต่ผมว่าหลายคนอยากเห็นผมที่สุดก็คืออยู่บนเวที”

ตอนนี้เรากลับมาเต็มร้อยแล้ว?
“ก็พยายามครับ ทำให้ดีที่สุด ณ ตอนนี้ที่ทำได้ครับ(หัวเราะ)”

ยังทำเพลงเองเหมือนเดิม?
“ทีมใหม่ แต่จริงๆ แล้วก็ทำกับเพื่อนอยู่แล้วนะครับ ซิลลี่ ฟูลส์ ก็เป็นเพื่อนอีกกลุ่มหนึ่งที่ไม่เคยทำงานด้วยกัน แต่ก็ถือว่าเป็นการแชร์ไอเดียใหม่ๆ กัน แต่กับทีมใหม่ที่กำลังจะทำผมก็ถือว่าเป็นอีกก้าวหนึ่งที่น่าสนใจเหมือนกัน ยังไงฝากติดตาม แต่ว่าตอนนี้ยังบอกไม่ได้เลยครับ ถามว่าเป็นความลับไหม ก็มีนักแต่งเพลงชื่อดังด้วย”

ลูกสาวมีแววเข้าวงการรึยัง?
“ผมว่าซนมากกว่า ก็คงตามอายุ แต่ถ้าโตขึ้นแล้วเขาถนัดอะไรก็คงดูกันอีกที”

พาน้องไปงานด้วยตลอด?
“วันนี้ก็ 1 งานแล้วครับ(ยิ้ม) ตั้งแต่เขาเด็กๆ แล้วครับถ้าไปเล่นคอนเสิร์ตในสถานที่ที่มันน่าสนใจผมก็จะพาเขาไปด้วยอยู่แล้ว พาไปเที่ยวด้วย มีโอกาสขึ้นเวทีด้วยหลายครั้งแล้วครับ”

เขาดูสนใจเรื่องดนตรีไหม?
“ชอบร้องเพลงครับช่วงนี้นะ ผมก็ไม่รู้เขาชอบแบบไหน หรือว่าอาจจะเห็นแล้วก็ทำตามเฉยๆ แต่ร้องเพลงนี้เป๊ะดีเหมือนกันครับ โน้ตชนเป๊ะๆ แต่ให้ธรรมชาติสอนดีกว่าครับ ถ้าชอบฟังเดี๋ยวหลายๆ อย่างจะถูกฝึกเข้าไปเอง ถ้าคนเรามีความถนัด ไม่ต้องมีใครสนับสนุนหรอกครับ เดี๋ยวเขาก็จะมีเส้นทางของเขาเอง” 

ตอนนี้มีคนมาติดต่องานน้องหรือยัง?
“ยังไม่มีครับ จะทำได้เหรอ(หัวเราะ) ถ้ามาติดต่อมาเห็นอะไรเหมาะสมก็ได้ครับ ผมไม่ค่อยมีฟิกอะไรเป็นหลักการอะไรอยู่แล้ว ก็ตามความเหมาะสม ถ้ามีก็ดีครับ แต่เขาซนนะผมว่า(หัวเราะ)”

ตอนนี้เลี้ยงลูกแนวไหน?
“ก็น่าจะเป็นอะไรที่ง่ายๆ สบายๆ มากกว่าไม่ได้พึ่งตำราแต่จะอาศัยคุยกับเพื่อน เพราะว่าเพื่อนในกลุ่มหลายๆ คนเขาจะมีประสบการณ์มีลูกแล้ว จะไม่ได้ไปถามผู้ใหญ่กว่า ด้วยคนที่เป็นรุ่นเดียวกันต้องการดูพฤติกรรม หรือวิธีแก้ปัญหาซึ่งก็ช่วยได้เยอะครับ ไม่น่าเชื่อว่าความรู้เรื่องการเลี้ยงลูกนี่จะมาจากเพื่อนเยอะมาก”

ลูกสาวส่วนมากจะไม่ติดพ่อ?
“เขาจะติดเป็นพักๆ มากกว่าครับ ขึ้นอยู่กับว่าช่วงนั้นอยู่กับใคร แต่ก็ถือว่าสนิทกันอยู่ครับ”

ตอนนี้เริ่มเข้าโรงเรียนหรือยัง?
“เตรียมอนุบาลครับ ก็ถือว่าคิดถูกที่ให้เข้าเตรียมอนุบาลเพราะว่าเขาจะได้เจอเพื่อนๆ ก็มีอะไรหลายอย่างที่พัฒนาที่ดี ดีมากๆ เลยครับ”.

แด๊ก บิ๊กแอส ร็อกเกอร์พ่อลูกอ่อน เปิดตัวลูกสาว น้องร็อคกี้ ยันไม่ทิ้งไมค์ เตรียมออกผลงานใหม่เร็วๆ นี้ 26 ม.ค. 2559 18:55 26 ม.ค. 2559 19:45 ไทยรัฐ