อดีตบอร์ด สสส. ไม่ติดใจ คสช.ปลดพ้นเก้าอี้ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

อดีตบอร์ด สสส. ไม่ติดใจ คสช.ปลดพ้นเก้าอี้

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 26 ม.ค. 2559 21:10
295 ครั้ง


'วิเชียร' อดีตบอร์ดสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ ไม่ติดใจประเด็นใด หลัง คสช.ปลดพ้นเก้าอี้ ด้าน รมว.ยุติธรรม เผยพบทุจริตการเบิกงบประมาณ ยัน ไม่มีคืนตำแหน่งให้...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 26 ม.ค. 59 ที่ชั้น 9 สำนักงานรัฐมนตรี กระทรวงยุติธรรม นายวิเชียร พงศธร อดีตบอร์ดสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เดินทางเข้าพบ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม เพื่อชี้แจงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ใช้อำนาจตาม ม.44 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2557 ปลดกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) 7 ราย โดยมี นายประยงค์ ปรียาจิตต์ เลขาธิการ ป.ป.ท. และ นายพิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) เข้าร่วมชี้แจงครั้งนี้ด้วย โดยใช้เวลาการชี้แจงนานกว่า 2 ชั่วโมง

นายวิเชียร พงศธร อดีตบอร์ดสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)

นายวิเชียร กล่าวภายหลังการชี้แจงเพียงสั้นๆ ว่า เดินทางมาชี้แจงเหตุผลเท่านั้นตามที่ขอนัดไว้ก่อนหน้านี้ และไม่ได้ติดใจในประเด็นไหน และไม่ขอคืนตำแหน่งกรรมการ สสส.

ขณะที่ พล.อ.ไพบูลย์ กล่าวว่า หลังได้รับการประสานจาก นายวิเชียร เนื่องจากมีข้อสงสัยในประเด็นการถูกปลดออกจากตำแหน่งกรรมการ สสส. นายวิเชียร ได้เตรียมเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการทำงานที่ผ่านมา ตลอดระยะเวลากว่า 1 ปีเศษ ประกอบการชี้แจงรายละเอียดในประเด็นดังกล่าวครั้งนี้ด้วย การชี้แจงเป็นไปด้วยความเรียบร้อยเข้าใจกันดี ไม่มีข้อติดขัดสงสัยใดๆ แต่ไม่ขอพูดในข้อมูลเชิงลึกการชี้แจงครั้งนี้ เพื่อเป็นการให้เกียรติกัน และไม่มีแนวโน้มและท่าทีที่จะคืนตำแหน่งให้ อย่างที่เคยบอกว่าโครงการของ สสส.ดีหมดทุกอย่าง เพียงแต่มีการทุจริตการเบิกเงินงบประมาณเท่านั้น นอกจากนี้ยังไม่มีกรรมการ สสส.ท่านอื่นที่ถูกปลด ติดต่อขอเข้าชี้แจงอีก

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement