วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย้าย 'ไชยา มิตรชัย' เข้า กทม. รักษาโรคปอดอักเสบ

เครดิตภาพจาก : จนท.รพ.ราชธานี

แพทย์ รพ.ราชธานี ส่งต่อผู้ป่วย พระเอกลิเกดัง "เอ" ไชยา มิตรชัย เข้ารักษาตัวใน กทม. ที่ รพ.บำรุงราษฎร์ ตามความประสงค์ของญาติ เพื่อรักษากับแพทย์เฉพาะทางโรคปอด ล่าสุดพบว่าอาการอ่อนเพลีย ต้องให้น้ำเกลือตลอดเวลา...

จากกรณีพระเอกลิเกชื่อดัง ไชยา มิตรชัย หรือนายเสมา สมบรูณ์ อายุ 41 ปี ป่วย เดินทางมารักษาตัวที่โรงพยาบาลราชธานี อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 24 ม.ค ที่ผ่านมา โดยการตรวจของแพทย์ พบว่าไชยา มิตรชัย มีอาการป่วยไข้ขึ้นสูง ไอ ผลตรวจเลือดพบว่าปอดด้านขวาอักเสบ แพทย์งดเยี่ยม ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 26 ม.ค. 59 ที่โรงพยาบาลราชธานี อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ที่ตึกเอ ห้อง 301 ซึ่งเป็นห้องที่ไชยา มิตรชัย พระเอกลิเก นักร้องนักแสดงชื่อดัง พักรักษาตัวอยู่ พบว่าทางครอบครัวได้ติดป้ายที่หน้าห้อง งดเยี่ยม โดยเด็ดขาด เพื่อต้องการให้ทางไชยา มิตรชัย ได้พักผ่อนมากๆ โดยมีทีมแพทย์ของโรงพยาบาลราชธานี เฝ้าดูแลอาการอย่างใกล้ชิด

จนเมื่อช่วงเวลา 12.30 น. นางวงศ์เดือน สมบูรณ์ คุณแม่ของไชยา มิตรชัย ได้ขออนุญาต แพทย์ รพ.ราชธานี เพื่อขอย้ายไชยา มิตรชัย ไปรักษาต่อที่ รพ.บำรุงราษฎร์ ที่กรุงเทพมหานคร เนื่องจากที่ รพ.บำรุงราษฎร์ มีแพทย์เฉพาะทางคอยดูแลรักษาปอดที่อักเสบ และที่สำคัญการย้ายไปรักษาตัวที่กรุงเทพฯ จะสะดวกในการเดินทางเฝ้าไข้ดูแลอย่างใกล้ชิด และต้องขอขอบคุณเป็นอย่างสูง ทั้งทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลราชธานีที่ช่วยทำการรักษา ดูแลรักษา ไชยา มิตรชัย เป็นอย่างดี และได้รับความสะดวกในการเฝ้าดูแลคนไข้

ซึ่งระหว่างเจ้าหน้าที่เคลื่อนย้ายไชยา มิตรชัย ลงลิฟต์ จากชั้น 3 ของอาคารเอ มาขึ้นรถของ รพ.ราชธานี ที่เตรียมไว้ให้พระเอกหนุ่มพบว่าไชยา ยังอยู่ในอาการอ่อนเพลีย และไอ โดยยังคงต้องให้น้ำเกลือตลอด การเคลื่อนย้ายมีแฟนคลับหลายคนติดตามมาส่งไชยา พระเอกหนุ่มด้วย

แพทย์ รพ.ราชธานี ส่งต่อผู้ป่วย พระเอกลิเกดัง "เอ" ไชยา มิตรชัย เข้ารักษาตัวใน กทม. ที่ รพ.บำรุงราษฎร์ ตามความประสงค์ของญาติ เพื่อรักษากับแพทย์เฉพาะทางโรคปอด ล่าสุดพบว่าอาการอ่อนเพลีย ต้องให้น้ำเกลือตลอดเวลา... 26 ม.ค. 2559 16:55 ไทยรัฐ