วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้กลางเมืองหัวหิน! อาคารเก่า ซ.เศรษฐกิจ วอด 7 ล้าน บาดเจ็บ 2

เพลิงลุกไหม้อาคารเก่ากึ่งปูน ที่เจ้าของดัดแปลงเป็นโรงแรม ในซอยเศรษฐกิจกลางเมืองหัวหิน ต้องระดมรถดับเพลิงเข้าดับกันโกลาหล ชาวบ้านจูงรถหนีโดนไฟลวกบาดเจ็บ 2 คน ลามไหม้อาคารกว่า 10 หลัง ค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 7 ล้าน... 

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 26 ม.ค. 59 ร.ต.ท.หญิงพรชนก เลิศอาวาส พนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้โรงแรมขนาดเล็กใน ซอยเศรษฐกิจ ซึ่งเป็นซอยเชื่อมจากตลาดโต้รุ่งหัวหิน ชุมชนเพชรสระสรง ถ.เดชานุชิต เขตเทศบาลเมืองหัวหิน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วเดินทางไปพร้อมด้วย พ.ต.อ.ไชยกร ศรีหล้าเดโช ผกก. พร้อมประสาน นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน นำรถดับเพลิงจำนวน 4 คัน ไปสกัดเพลิง

ที่เกิดเหตุ เป็นอาคารปูนกึ่งไม้ เปิดเป็นโรงแรมชื่อ เลส โบโบ้ แบ็กแพ็กเกอร์ เลขที่ 72/12 ตั้งอยู่สุดซอยเศรษฐกิจ ลึกจากถนนเดชานุชิตเข้าไปประมาณ 50 เมตร เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็วไปยังอาคารปูนกึ่งไม้ด้านข้างอีก 4 หลัง ได้ยินเสียงระเบิดออกมาจากภายในเป็นระยะ ส่วนด้านหน้าโรงแรมเพลิงลุกไหม้รถจักรยานยนต์ 2 คัน ไหม้เกรียมเหลือแต่ซาก

เจ้าหน้าท่ี พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน ที่พยายามเข้าไปจูงรถจักรยานยนต์และขนของออกจากที่เกิดเหตุ ชื่อ นายอัฐพร แต้รวง อายุ 35 ปี และ นางบุญธรรม สีเมฆ อายุ 65 ปี ทั้งสองพักอยู่ในซอยที่เกิดเหตุ ถูกกระจกหน้าโรงแรมบาด และไฟลวกที่หน้าอก มือ เท้า นำส่งรักษาที่โรงพยาบาลหัวหิน

ต่อมา เพลิงได้ลุกลามต่อเนื่องไปยังอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ที่ตั้งอยู่ติดกัน โดยนายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน ประสานขอสนับสนุนรถดับเพลิงเพิ่มเติมจาก อบต.หินเหล็กไฟ เทศบาลเมืองชะอำ เทศบาลตำบลปราณบุรี และเทศบาลตำบลปากนํ้าปราณ อีก 4 คัน มาช่วยกันสกัดเพลิง แต่เพลิงลุกลามไปไหม้อาคารพาณิชย์ริมถนนพระปกเกล้าอีก 5 ห้อง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ค่าเสียหายประมาณ 7 ล้านบาท

จากการสอบสวน นายณัฐพล เทพทับทิม อายุ 26 ปี เจ้าของโรงแรมเลสโบโบ้ แบ็กแพ็กเกอร์ เปิดเผยว่า ปรับปรุงอาคารปูนกึ่งไม้ และเปิดให้บริการกับนักท่องเที่ยวขาจรทั่วไปจำนวน 10 ห้อง ก่อนเกิดเหตุไม่มีนักท่องเที่ยวเข้าพัก ขณะนั่งรับประทานอาหารที่หน้าโรงแรม ได้ยินเสียงดังปะทุขึ้นภายในโรงแรม เมื่อเข้าไปดูพบว่าเพลิงลุกไหม้พวยพุ่งอยู่ที่ชั้นล่างของโรงแรมแล้ว จึงรีบวิ่งออกมาตะโกนว่า ไฟไหม้ และแจ้งเจ้าหน้าที่มาสกัดเพลิงดังกล่าว

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สันนิษฐานสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ว่า น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากพบว่า จุดเกิดเหตุเป็นบ้านเรือนไม้เก่าแก่ สายไฟฟ้าอาจหมดสภาพการใช้งาน หลังตรวจสอบเบื้องต้นได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่วิทยาการเพื่อมาตรวจหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

เพลิงลุกไหม้อาคารเก่ากึ่งปูน ที่เจ้าของดัดแปลงเป็นโรงแรม ในซอยเศรษฐกิจกลางเมืองหัวหิน ต้องระดมรถดับเพลิงเข้าดับกันโกลาหล ชาวบ้านจูงรถหนีโดนไฟลวกบาดเจ็บ 2 คน ลามไหม้อาคารกว่า 10 หลัง ค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 7 ล้าน... 26 ม.ค. 2559 15:57 ไทยรัฐ