วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นิพิฏฐ์ แขวะ คสช. อวยพรอยู่ยาว หากร่าง รธน.ไม่ผ่านประชามติ

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ หมดคำพูด ขออวยพร คสช.ถือไม้เท้ายอดทองกระบองยอดเพชร หากรัฐธรรมนูญไม่ผ่านประชามติ แต่ให้ถามชาวนา-ชาวสวนว่า พวกเขาอยากให้ท่านอยู่ต่อหรือไม่

เมื่อวันที่ 26 ม.ค. นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธาน กรธ. ระบุ หากร่างรัฐธรรมนูญไม่ผ่านประชามติ ต้องใช้รัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราว 2557 ว่า ถูกต้องแล้ว ถ้ากรณีที่ร่างรัฐธรรมนูญไม่ผ่านก็ต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน แต่ต้องกลับไปดูรายละเอียดว่า รัฐธรรมนูญให้ทำอย่างไรต่อหากประชามติไม่ผ่าน ซึ่งในรัฐธรรมนูญฉบับนี้ก็มีอำนาจมาตรา 44 อยู่แล้ว แต่สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือ ถ้าร่างรัฐธรรมนูญไม่ผ่าน คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และรัฐบาลจะต้องอยู่ต่อ ซึ่งตนอยากให้ คสช.อยู่ต่อ จนถือไม้เท้ายอดทองกระบองยอดเพชรไปเลย ไม่ติดใจ เพราะไม่รู้จะทำอย่างไรแล้ว ในเมื่อกติกาออกมาเป็นเช่นนี้ แต่ในส่วนของประชาชน ชาวสวน และชาวนา เขาจะอยากให้ท่านอยู่หรือไม่ อยากให้ไปลองถามเขาเอาเอง ทั้งนี้ หากรัฐธรรมนูญผ่านประชามติ คสช.ต้องออกไปทันที แล้วปล่อยให้ประเทศมีการเลือกตั้งตามกติกาด้วย

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ หมดคำพูด ขออวยพร คสช.ถือไม้เท้ายอดทองกระบองยอดเพชร หากรัฐธรรมนูญไม่ผ่านประชามติ แต่ให้ถามชาวนา-ชาวสวนว่า พวกเขาอยากให้ท่านอยู่ต่อหรือไม่ 26 ม.ค. 2559 15:25 ไทยรัฐ