บุกค้น 'อุเทนถวาย' อาวุธอื้อ! หวั่นก่อเหตุ สถาปนา ร.ร. 1 ก.พ. นี้ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

บุกค้น 'อุเทนถวาย' อาวุธอื้อ! หวั่นก่อเหตุ สถาปนา ร.ร. 1 ก.พ. นี้

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 26 ม.ค. 2559 15:45
44,015 ครั้ง


ผบก.น.6 นำกำลังตรวจค้นอุเทนถวาย พบอาวุธ เครื่องกระสุนปืน มีด ดาบ อุปกรณ์ประกอบระเบิด ทั้งเป็นมาตรการเชิงรุก ป้องกันการก่อเหตุ เนื่องในงานวันสถาปนา 1 ก.พ. 59 นี้ เตรียมแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของอาวุธที่ซุกซ่อน 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. วันที่ 26 มกราคม 2559 พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย ผบก.น.6 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเก็บกู้ระเบิด และสุนัขตำรวจ นำกำลังปิดล้อมตรวจค้น ภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย เขตปทุมวัน เพื่อตรวจค้นอาวุธ และสิ่งผิดกฎหมายที่ซุกซ่อนอยู่ภายในบริเวณโรงเรียน ซึ่งอาจก่อให้เกิดอาชญากรรมร้ายแรงในงานวันสถาปนา 1 ก.พ. 59 นี้

ตร.บุกคุน อุเทนถวาย ก่อนถึงวันสถาปนาโรงเรียน พบอาวุธ อื้อ!

พล.ต.ต.ทรงพล ระบุว่า ผลจากการตรวจค้น สามารถยึดอาวุธและสิ่งของผิดกฎหมาย เช่น มีด ดาบ จำนวน 43 เล่ม เบียร์กระป๋อง เสื้อเกราะ แผ่นเหล็กกันกระสุน กระสุนขนาด 9 มม. และ 11 มม. จำนวน 53 นัด นอกจากนี้ ยังพบปุ๋ยยูเรีย น้ำมัน ทินเนอร์ ตะปูขนาดเล็ก ที่สามารถใช้เป็นอุปกรณ์ประกอบระเบิดได้ ซึ่งส่วนใหญ่จะตรวจค้นได้บริเวณห้องสมาคมนักกีฬา

พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย ผบก.น.6 พบอาวุธจำนวนมากที่"อุเทนทวาย"

"บริเวณสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน เจ้าหน้าที่สามารถยึดอาวุธมีดได้ 12 เล่ม ตรวจค้นครั้งนี้เพื่อเป็นมาตรการเชิงรุก ในการป้องกันการก่อเหตุรุนแรง เนื่องในงานวันสถาปนา 1 ก.พ. 59 นี้ หลังจากนี้จะดำเนินการสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้อง บุคคลที่ดูแลห้อง สถานที่ต่างๆ เพื่อหาคนที่ครอบครองอาวุธ และดำเนินคดีตามกฎหมายแน่นอน

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  68.9%
 • ไม่ชอบ
  7.6%
 • สนุก
  1.3%
 • ประหลาดใจ
  2.0%
 • เสียใจ
  7.3%
 • ให้กำลังใจ
  12.9%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement