ดับหวังญาติ!! คมนาคมมาเลเซีย แถลงชากชิ้นส่วนพบที่ปากพนัง ไม่ใช่ซาก MH370 - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ดับหวังญาติ!! คมนาคมมาเลเซีย แถลงชากชิ้นส่วนพบที่ปากพนัง ไม่ใช่ซาก MH370

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 26 ม.ค. 2559 15:15
4,184 ครั้ง


กระทรวงคมนาคมมาเลเซีย แถลง ซากชิ้นส่วนที่พบที่ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช จนสร้างความฮือฮา...ไม่ใช่ซากเที่ยวบิน MH370  ระบุผลตรวจสอบ ชี้ซากชิ้นส่วนที่พบไม่แมทช์กับโบอิ้ง 777 และตัวเลขก็ไม่อยู่ในลิสต์คู่มือแคตตาล็อกของมาเลเซีย แอร์ไลน์ส

เมื่อ 26 ม.ค.59 สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงาน กระทรวงคมนาคมของมาเลเซีย แถลงซากชิ้นส่วนที่พบที่ ต.ท่าพญา อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ไม่ใช่ซากชิ้นส่วนของเครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 777 ของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH370 ที่หายสาบสูญไปเมื่อเกือบ 2 ปีก่อน หลังทะยานขึ้นจากท่าอากาศยานกรุงกัวลาลัมเปอร์ มุ่งหน้าสู่กรุงปักกิ่ง เมื่อเดือนมีนาคม 2557

กระทรวงคมนาคมมาเลเซีย ระบุว่า ซากชิ้นส่วนที่พบที่ปากพนัง ไม่แมทช์ หรือไม่ตรงกับเครื่องบินโบอิ้ง 777 และตัวเลขที่พบบนซากอากาศยานนั้น ไม่อยู่ในลิสต์คู่มือแคตตาล็อก ชิ้นส่วนของเครื่องบินโดยสารมาเลเซีย แอร์ไลน์สแต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่กองทัพมาตรวจสอบซากชิ้นส่วนที่พบที่ปากพนัง

ทั้งนี้ ชาวบ้านใน อ.ปากพนัง ได้พบซากชิ้นส่วนที่ดูเหมือนเป็นชิ้นส่วนของอากาศยาน มีเพรียงขนาดใหญ่เกาะเต็ม ถูกคลื่นซัดมาใกล้ชายหาดเมื่อวันที่ 23 ม.ค.ที่ผ่านมา จนมีการคาดการณ์ว่าอาจเป็นชิ้นส่วนของเที่ยวบินเอ็มเอช 370 ที่หายไปเมื่อ 2 ปีก่อน พร้อมกับผู้โดยสารและลูกเรือบนเครื่องบิน 239 ราย โดยนับตั้งแต่เครื่องบินหายไป มีการพบซากชิ้นส่วนที่ยืนยันว่าเป็นของเที่ยวบินเอ็มเอช 370 เพียงชิ้นเดียว ที่เกาะเรอูนิยง ในมหาสมุทรอินเดีย เมื่อเดือน ก.ค.2558

สำหรับซากชิ้นส่วนอากาศยานที่พบบนปากพนังนั้น นายจอน ออสโทรเวอร์ ผู้สื่อข่าวสายอากาศยานและโบอิ้งของ นสพ.วอลล์ สตรีท เจอร์นัล ชี้แจงผ่านทางทวิตเตอร์บนโลกออนไลน์ว่า ดูเหมือนซากช้ินส่วนที่พบบนชายหาดที่ปากพนังนั้น เป็นซากจรวด H-IIA ของญี่ปุ่น ที่ใช้สำหรับขนส่งดาวเทียม และยานสำรวจอวกาศ และถูกทำลายหลังปฏิบัติภารกิจเสร็จสิ้นด้วยดีเมื่อ 2 ปีก่อน

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  39.4%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  6.1%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  6.1%
 • ให้กำลังใจ
  48.5%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement