วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ 3 ผู้ต้องหาเรี่ยไรเงินในเรือนจำกระบี่ มีนายตร.เป็นผู้ออกหนังสือ

เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม 3 ผู้ต้องหา หลังออกเรี่ยไรขายบัตรคอนเสิร์ต "ชมรมเพื่อนตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ร่วมใจสู่ชายแดนใต้" ที่เรือนจำจังหวัดกระบี่ อ้างมีหนังสือขอความร่วมมือจากนายตำรวจ ได้รับค่าจ้างวันละสองร้อย...

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 26 ม.ค.59 ร.ต.อ.ยศวริศ ยะสานติทิพย์ รองสวป.สภ.เมืองกระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดกระบี่ว่า มีผู้ไปเรี่ยไรขอให้ซื้อบัตรคอนเสิร์ต หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบและขอตรวจหนังสืออนุญาต ปรากฏว่าบุคคลตามที่รับแจ้งไม่มี จึงได้ควบคุมตัวไว้ทั้ง 3 คน ประกอบด้วย น.ส.ฤทัย ศิริพิศ อายุ 67 ปี นายปรีชา ชมมะณี อายุ 46 ปี และน.ส.ปริฉัตร ภู่เกษตร อายุ 29 ปี โดยมีของกลางเป็นบัตรคอนเสิร์ตชมรมเพื่อนตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ร่วมใจสู่ชายแดนใต้ และสำเนาหนังสือขอความร่วมมือ 1 ฉบับ

จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คนมาทำการสอบสวนที่ สภ.เมืองกระบี่ ซึ่งเบื้องต้นทางผู้ต้องหาทั้ง 3 คน อ้างว่าไม่ทราบว่าเป็นการผิดกฎหมาย เพราะมีหนังสือขอความร่วมมือของนายตำรวจนายหนึ่ง ให้ช่วยขายบัตรใบละ 2,000 บาท โดยได้รับค่าจ้างวันละ 200 บาท ต่อคน ทางเจ้าหน้าที่ จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาเรี่ยไรเงินผู้อื่นโดยไม่ได้รับอนุญาต จากนั้นนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป ส่วนการขยายผลไปยังผู้ที่ออกหนังสือขอความร่วมมือช่วยซื้อ และแจ้งหน่วยงานราชการหรือไม่นั้น อยู่ที่พนักงานสอบสวนจะดำเนินการต่อไป

สำหรับบัตรคอนเสิร์ตดังกล่าวจากการตรวจสอบพบว่ามีนายตำรวจนายหนึ่งเป็นผู้ดำเนินการเพื่อจัดแสดงคอนเสิร์ต ร่วมใจสู่ชายแดนใต้ ภายใต้การดำเนินการของชมรมเพื่อนำตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 19 มีนาคม 2559 เวลา 18.00-22.00 น. ที่โรงแรมบุญสยาม อ.เมืองกระบี่

เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม 3 ผู้ต้องหา หลังออกเรี่ยไรขายบัตรคอนเสิร์ต "ชมรมเพื่อนตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ร่วมใจสู่ชายแดนใต้" ที่เรือนจำจังหวัดกระบี่ อ้างมีหนังสือขอความร่วมมือจากนายตำรวจ ได้รับค่าจ้างวันละสองร้อย... 26 ม.ค. 2559 14:48 ไทยรัฐ