วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุเทพ' ชี้ศึกใน ปชป. คนในพรรคต้องแก้กันเอง

"สุเทพ" แจง "มาร์ค-ชายหมู" ร่วมงานสมุย เพราะต่างเป็นเพื่อนกันมาก่อน ยันไม่เอาแล้วตัวประสานพรรคการเมือง ไม่มีตั้งพรรคใหม่ ชี้ปัญหาใน ปชป. คน ปชป.ต้องแก้เอง อ้างหากให้ความเห็นจะไม่ยุติธรรมต่อพรรค เหตุออกมาแล้ว
 
เมื่อวันที่ 26 ม.ค.59 ที่เกาะสมุย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (กปปส.) กล่าวถึงกรณีที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อดีตนายกรัฐมนตรี และ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กรุงเทพมหานคร ไปร่วมงาน "สมุยเฟสติวัล" ครั้งที่ 1 ที่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ที่หลายคนมองว่า นายสุเทพ เป็นผู้ประสานความสัมพันธ์ระหว่าง นายอภิสิทธิ์ กับ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ว่า ตนขอบอกก่อนเลยว่า จะไม่ขอพูดถึงปัญหาของพรรคประชาธิปัตย์ เพราะไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์  และไม่ประสงค์ที่จะเข้าไปก้าวก่าย แทรกแซงเรื่องภายในของพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ว่าเรื่องใดทั้งสิ้น เป็นเรื่องที่คนในพรรคประชาธิปัตย์ต้องไปแก้ปัญหาเอาเอง ใครที่มาถามตนทีหลัง ไม่ต้องมาถาม หากมาถามก็จะเจอคำตอบแบบนี้

"มันไม่ใช่เรื่องของผมแล้ว ถ้าสนใจว่ามูลนิธิมวลมหาประชาชนจะทำอะไร มาถามได้ ปัญหาในวันข้างหน้าหรือ เรื่องของบ้านเมืองส่วนรวมจะเป็นอย่างไร ยังพอถามได้ แต่เรื่องในพรรคแต่ละพรรคมาถามไม่ได้  และมันไม่ยุติธรรม เพราะผมออกจากพรรคมาแล้ว ผมไปให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับพรรค มันไม่ยุติธรรม ผมจะแสดงความคิดความเห็นต่อพรรคได้ ก็ต่อเมื่อผมต้องร่วมรับผิดชอบกับเขา" นายสุเทพ กล่าว

เมื่อถามว่า ทราบหรือไม่ไหมว่า มีข่าวว่า ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ จะไปตั้งพรรคการเมืองใหม่ นายสุเทพ กล่าวว่า เป็นการพูดไปเรื่อย เหตุที่บอกว่าพูดไปเรื่อย เพราะมันมาพัวพันกับตน ซึ่งตนบอกได้เลยว่า 1. ตนไม่กลับไปที่พรรคประชาธิปัตย์ 2. ตนไม่มีการไปตั้งพรรคการเมืองใหม่แข่งกับพรรคประชาธิปัตย์ และ 3. ตนสนับสนุนรัฐบาล และ คสช.ทำงานด้านการปฏิรูปประเทศให้ได้

เมื่อถามว่า ภาพที่คนเขามองเขา มองว่าท่านเป็นตัวประสานระหว่างนายอภิสิทธิ์ กับ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ นายสุเทพ กล่าวว่า ตนเป็นคนมีมารยาท ใครมาถึงเรือนชานก็ต้องต้อนรับ เพราะตนเป็นคนมีเพื่อนมาก ตนคงไม่แสดงบทบาทคนของพรรคการเมืองแบบนั้นอีกแล้ว ตนแสดงบทบาทอย่างเดียว คือเป็นร่างทรงของประชาชนเท่านั้น กับ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง รองผู้ว่าฯ กทม. มาก็เอามวยมาชก ท่านไม่ได้มาเพื่อใคร บอกได้เลยว่าทุกอย่างไม่มีอะไรเลย เป็นเรื่องปกติ บังเอิญว่าเมื่อตนมาทำงานให้มูลนิธิ มีเพื่อนทุกวงการ เพื่อนทั้งหลายก็อยากร่วมกิจกรรม คนที่เคารพนับถืออยากร่วมกิจกรรม อย่างนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ มางานไม่ได้ ก็ได้บริจาคเงินช่วยเหลือมาร่วมสร้างวิทยาลัยฯ อย่าไปคิดมาก

"สุเทพ" แจง "มาร์ค-ชายหมู" ร่วมงานสมุย เพราะต่างเป็นเพื่อนกันมาก่อน ยันไม่เอาแล้วตัวประสานพรรคการเมือง ไม่มีตั้งพรรคใหม่ ชี้ปัญหาใน ปชป. คน ปชป.ต้องแก้เอง อ้างหากให้ความเห็นจะไม่ยุติธรรมต่อพรรค เหตุออกมาแล้ว 26 ม.ค. 2559 14:43 26 ม.ค. 2559 15:42 ไทยรัฐ