วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบก.สุราษฎร์ฯ ยัน ผกก.เกาะพะงัน ไม่ได้ถูกติกลางประชุม-ตั้ง กก.สอบแล้ว

ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี รับทราบแล้ว ผกก.สภ.เกาะพะงัน ขอย้ายตัวเอง ยันไม่จริงโดนว่ากลางที่ประชุม เพราะอยู่ในเหตุการณ์ด้วย พร้อมเรียกเข้าชี้แจงด้วยวาจา สั่งตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง

เมื่อวันที่ 26 ม.ค. 59 พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยถึงกรณีที่ พ.ต.อ.ประชุม เรืองทอง ผกก.สภ.เกาะพะงัน ส่งหนังสือขอย้ายตัวเองออกจาก สภ.เกาะพะงัน โดยอ้างความรับผิดชอบกรณีไม่ได้จัดที่นั่งให้ พ.ต.อ.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ว่า ล่าสุดได้รับหนังสือบันทึกฉบับดังกล่าวตามระเบียบราชการแล้ว จึงมีคำสั่งแต่งตั้ง พ.ต.อ.วิชอบ เกิดเกลี้ยง พนักงานสอบสวนผู้เชี่ยวชาญ ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เป็นประธานสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงในทุกๆ ด้าน ทั้งพฤติการณ์ที่ พ.ต.อ.ประชุม กล่าวอ้างในหนังสือบันทึก และการส่งต่อข้อความไปสู่โซเชียล นอกจากนั้น ยังมีคำสั่งเรียก พ.ต.อ.ประชุม เข้าพบเพื่อชี้แจ้งข้อเท็จจริงด้วยวาจาอีกด้วย

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวด้วยว่า ตามที่มีการกล่าวอ้างว่า พ.ต.อ.สนธิชัย ได้ใช้วาจาตำหนิ พ.ต.อ.ประชุม อย่างรุนแรงในที่ประชุมนั้น ขอเรียนชี้แจ้งว่าไม่เป็นความจริง มีเพียงการพูดคุยตามลำพังถึงความเหมาะสมในการจัดที่นั่งประชุมเท่านั้น เพราะอยู่ในเหตุการณ์ด้วย และหลังจากการประชุมเสร็จสิ้น ได้เดินทางพร้อมด้วย รอง ผบ.ตร. ไปตรวจราชการที่ สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย และมอบหมายให้ พ.ต.อ.สนธิชัย ทำหน้าที่ประธานการประชุม เพื่อบูรณาการการทำงานร่วมกับหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องต่อ โดยไม่คิดว่าปัญหาที่เกิดขึ้นตามระบบบังคับบัญชาจะกลายเป็นปัญหาที่สร้างความเสื่อมเสียให้กับวงการตำรวจ

ทั้งนี้ จากกรณีดังกล่าวทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหลากหลายของประชาชนในโซเชียลอีกด้วย.

ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี รับทราบแล้ว ผกก.สภ.เกาะพะงัน ขอย้ายตัวเอง ยันไม่จริงโดนว่ากลางที่ประชุม เพราะอยู่ในเหตุการณ์ด้วย พร้อมเรียกเข้าชี้แจงด้วยวาจา สั่งตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง 26 ม.ค. 2559 14:35 ไทยรัฐ