วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กรีซมันน์' หวังเห็น 'เบนเซมา-วัลบูเอนา' ติดทัพตราไก่ลุยยูโร

อองตวน กรีซมันน์ แนวรุกตัวเก่งของ "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด เร้าทีมชาติฝรั่งเศสเรียกตัว คาริม เบนเซมา และ มาติเยอ วัลบูเอนา ติดทีมชุดทำศึกยูโร 2016 แม้จะมีปัญหาทางกฎหมายตอนนี้ก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 26 ม.ค. ว่า อองตวน กรีซมันน์ ดาวยิงตัวเก่งทีมชาติฝรั่งเศส เผย อยากให้ คาริม เบนเซมา และ มาติเยอ วัลบูเอนา สองแข้งเพื่อนร่วมชาติ ถูกเรียกตัวติดทีมชาติ ชุดลุยศึกยูโร 2016 ในช่วงซัมเมอร์นี้

เบนเซมา ถูกแบนจากสมาคมฟุตบอลฝรั่งเศส แบบไม่มีกำหนด หลังไปก่อเหตุอื้อฉาวมีส่วนเกี่ยวข้องกับคลิปเซ็กซ์เทปแบล็กเมล์วัลบูเอนา เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ส่งผลให้ทั้งคู่ไม่ถูก ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ นายใหญ่ของทีม เรียกตัวติดทีมชาติเลยตั้งแต่เกิดเรื่องอื้อฉาวครั้งนั้น

อย่างไรก็ตาม กรีซมันน์ เพื่อนร่วมทีมชาติของทั้งคู่ก็หวังลึกๆ ว่า ทั้งคู่จะมีโอกาสได้ลงสนามในศึกยูโร 2016 ด้วยกัน แต่หากไม่เกิดขึ้น ตัวเขาก็เชื่อว่า แข้งตัวอื่นที่ถูกเรียกติดทีมชาติมา จะทดแทน 2 แข้งรายนี้ได้อย่างแน่นอน

"ผมหวังว่าจะเห็น เบนเซมา และ วัลบูเอนา ในศึกยูโรครั้งนี้" ดาวเตะวัย 24 ปี กล่าวผ่านเทเลฟุต "แต่ถ้าไม่เกิดขึ้นจริง เราก็มีกองหน้าอย่าง โอลิวิเยร์ ชิรูด์, อเล็กซานเดร ลาคาเซทท์ หรือ เควิน กาเมโร ที่ล้วนแต่สำคัญทั้งสิ้น"

สำหรับศึกยูโร 2016 ที่ฝรั่งเศสเป็นเจ้าภาพ ทีมตราไก่ถูกจับสลากอยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ อัลเบเนีย, โรมาเนีย และ สวิตเซอร์แลนด์

อองตวน กรีซมันน์ แนวรุกตัวเก่งของ "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด เร้าทีมชาติฝรั่งเศสเรียกตัว คาริม เบนเซมา และ มาติเยอ วัลบูเอนา ติดทีมชุดทำศึกยูโร 2016 แม้จะมีปัญหาทางกฎหมายตอนนี้ก็ตาม... 26 ม.ค. 2559 14:34 ไทยรัฐ