'ดอนเมือง' ไร้ปัญหา 'ลูกเทพ' ขึ้นเครื่องได้ ย้ำต้องแจ้งก่อนซื้อตั๋วบิน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

'ดอนเมือง' ไร้ปัญหา 'ลูกเทพ' ขึ้นเครื่องได้ ย้ำต้องแจ้งก่อนซื้อตั๋วบิน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 26 ม.ค. 2559 15:03
1,687 ครั้ง


ผอ.สนามบินดอนเมือง ไม่ห้ามนำตุ๊กตาลูกเทพขึ้นเครื่อง ย้ำต้องแจ้งตั้งแต่ตอนซื้อตั๋ว ผ่านการสแกนตามขั้นตอนปกติ วอนผู้โดยสารปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด ให้นึกถึงผู้ร่วมเดินทางด้วย...

จากกรณีมีกระแสข่าวบางสายการบินขายตั๋วที่นั่งเครื่องบินให้กับ 'ตุ๊กตาลูกเทพ' อีกทั้งการนำตุ๊กตาลูกเทพเข้าท่าอากาศยานและเครื่องบิน ได้ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร มีความกังวลว่า ขบวนการมิจฉาชีพ จะนำยาเสพติด สิ่งผิดกฏหมายซุกซ่อนใส่ลงไปในตุ๊กตาลูกเทพ แล้วอุ้มขึ้นเครื่องบิน หากเจ้าหน้าที่ไม่ได้ตรวจสอบอย่างละเอียด ซึ่งเป็นช่องว่างเปิดทางให้กับบรรดามิจฉาชีพเหล่านี้ได้

ล่าสุดวันที่ 26 ม.ค. นายเพ็ชร ชั้นเจริญ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานดอนเมือง บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยว่า ในส่วนของท่าอากาศยานดอนเมืองนั้น หากจะมีการนำเข้ามา เจ้าหน้าที่ต้องเอกซเรย์ สแกนตามกระบวนการขั้นตอนทุกอย่างตามปกติ ผู้โดยสารจะเข้าไปสู่อาคารพักผู้โดยสารต้องผ่านการสแกนแล้วทั้งสิ้น

"ส่วนของสายการบิน หากจะนำขึ้นเครื่องก็ต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบของสายการบินอย่างเคร่งครัด หากจะนำตุ๊กตาลูกเทพขึ้นเครื่องต้องแจ้งล่วงหน้าตั้งแต่ตอนซื้อตั๋ว หากจะซื้อที่นั่งเพิ่มเติมหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับผู้โดยสารแต่ละท่านที่มีความประสงค์ ทั้งนี้ อยากให้นึกถึงผู้โดยสารท่านอื่นที่เดินทางร่วมกันด้วย" นายเพ็ชร กล่าว

นายเพ็ชร กล่าวทิ้งท้ายว่า การท่าอากาศยานดอนเมืองมีความพร้อมและมีมาตรฐานในการดูแลความปลอดภัยของผู้โดยสารสูง ดังนั้นอยากขอความกรุณาให้ผู้โดยสาร ปฏิบัติตามกฎของสนามบินอย่างเคร่งครัด.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  76.9%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  3.8%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  19.2%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement