วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กกล.บูรพา แจกผ้าห่มคนชรา-พิการ หมู่บ้านชายแดนสระแก้ว หลังอุณหภูมิลดฮวบ

ชายแดนอรัญประเทศ อากาศหนาวจัดในรอบ 10 ปี เหลือ 14 องศา กกล.บูรพา จัดกำลังพล ลุยแจกผ้าห่มให้ผู้สูงอายุและผู้พิการ ป้องกันเจ็บป่วย-หนาวตาย

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 26 ม.ค. 59 พ.อ.ปรมาธร บุนนาค ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา พร้อมด้วย พ.ท.สมเจตน์ ผลประเสริฐ รอง ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 และ ร.อ.อภินันท์ สงครามชัย ผบ.ร้อย ทพ.1201 พร้อมกำลังพล นำผ้าห่มกันหนาวจากกองทัพบก และเครื่องอุปโภค-บริโภค กว่า 200 ชุด เข้าแจกจ่ายช่วยเหลือผู้สูงอายุและผู้พิการที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านท่าข้าม หมู่ที่ 1 และบ้านโสนน้อย หมู่ที่ 2 ต.ท่าข้าม อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นหมู่บ้านชายแดนติดกับประเทศกัมพูชา ที่ประสบภัยหนาวในอุณหภูมิอยู่ที่ 14 องศาเซลเซียส ทำให้ผู้สูงอายุและผู้พิการที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ดังกล่าวได้รับความเดือดร้อนและขาดแคลนผ้าห่ม โดยเกรงว่าจากสภาพภัยหนาวอาจเกิดการเจ็บไข้ได้ป่วย หรือถึงขั้นเสียชีวิตได้ โดยสภาพอากาศเริ่มเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหัน เพียง 3 วัน อุณหภูมิลดลงกว่า 10 องศา ซึ่งชาวบ้านบอกว่า ปีนี้เป็นปีที่มีอากาศหนาวที่สุดในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา


พ.อ.ปรมาธร กล่าวว่า จากสภาพอากาศที่เปลี่ยนอย่างรวดเร็ว ทำให้ต้องเร่งจัดหาผ้าห่มกันหนาวและเครื่องอุปโภค-บริโภคนำไปแจกจ่ายช่วยเหลือให้กับผู้สูงอายุ และผู้พิการที่อาศัยอยู่ตามหมู่บ้านชายแดนอย่างเร่งด่วน อีกทั้งเป็นนโยบายสำคัญของ พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก ที่สั่งการให้หน่วยทหารทุกพื้นที่ต้องช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะที่เกิดจากภัยธรรมชาติ เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นใช้ประชาชนในพื้นที่ ต.ท่าข้าม อ.อรัญประเทศ ที่มีอยู่กว่า 200 ราย.

ชายแดนอรัญประเทศ อากาศหนาวจัดในรอบ 10 ปี เหลือ 14 องศา กกล.บูรพา จัดกำลังพลลุยแจกผ้าห่มให้ผู้สูงอายุและผู้พิการ ป้องกันเจ็บป่วย-หนาวตาย 26 ม.ค. 2559 13:04 ไทยรัฐ