สวีเดนช็อก! หนุ่มอพยพสติแตก ใช้มีดแทงลูกจ้างหญิงศูนย์ลี้ภัย ดับสลด - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

สวีเดนช็อก! หนุ่มอพยพสติแตก ใช้มีดแทงลูกจ้างหญิงศูนย์ลี้ภัย ดับสลด

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 26 ม.ค. 2559 13:00
2,579 ครั้ง


เกิดเหตุสะเทือนใจที่ศูนย์ลี้ภัยในสวีเดน หนุ่มวัยรุ่นอายุแค่ 15 ก่อเหตุร้ายแรง ใช้มีดแทงลูกจ้างหญิงในศูนย์จนเสียชีวิต ขณะที่ นายกฯสวีเดน รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ เผยกลัวชาวสวีเดนจะหวั่นวิตกว่าจะเกิดเหตุร้ายแรงจากน้ำมือผู้อพยพอีก

เมื่อ 26 ม.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุรุนแรงที่ศูนย์ผู้ลี้ภัยในเมืองมอล์นดัล ใกล้เมืองโกเธนเบิร์ก ทางตอนใต้ของประเทศสวีเดน เมื่อมีหนุ่มวัยรุ่นคนหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้อพยพ อายุ 15 ปี ได้ใช้มีดแทงลูกจ้างหญิงวัย 22 ปี ซึ่งทำงานอยู่ที่ศูนย์ลี้ภัยแห่งนี้จนเสียชีวิต

นายกรัฐมนตรีสเตฟาน ลอฟเฟ่น แห่งสวีเดน ได้รีบเดินทางไปยังศูนย์ลี้ภัยแห่งนี้ หลังทราบข่าวร้ายเพียงไม่กี่ชั่วโมง โดย นายกรัฐมนตรีลอฟเฟ่น กล่าวด้วยความหวั่นใจว่า เขาเชื่อว่าชาวสวีเดนจำนวนมากจะรู้สึกวิตกกังวลว่าจะเกิดเหตุร้ายแรงเช่นนี้ที่ศูนย์ผู้ลี้ภัยอีก

ศูนย์ลี้ภัยในเมืองมอล์นดัล

ด้านทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ เผยว่า ในที่เกิดเหตุเต็มไปด้วยเลือดจำนวนมาก ซึ่งหนุ่มอพยพที่ลงมือก่อเหตุสะเทือนขวัญถูกผู้อพยพคนอื่นๆ ซึ่งอยู่ในศูนย์ลี้ภัยช่วยกันรวบตัวเขา ด้วยความไม่พอใจที่หนุ่มวัยรุ่นรายนี้ลงมือก่อเหตุร้ายแรง ขณะที่ ผู้อพยพซึ่งเป็นเยาวชน อายุ 14-17 ปี ที่ศูนย์ลี้ภัยแห่งนี้ได้ถูกย้ายให้ไปพักที่ใหม่ในคืนวันเกิดเหตุ

ทั้งนี้ เมื่อปีที่ผ่านมาทางการสวีเดนได้เปิดประตูรับผู้อพยพ และผู้ลี้ภัยกว่า 150,000 คน เนื่องจากเป็นหนึ่งในประเทศตะวันตก เช่นเดียวกับเยอรมนี ที่เป็นเป้าหมายปลายทางของบรรดาผู้อพยพและผู้ลี้ภัยจากตะวันออกกลางและแอฟริกา ซึ่งจากจำนวนผู้อพยพที่หลั่งไหลเข้าสวีเดนจำนวนมาก ทำให้ทางการสวีเดนต้องดำเนินมาตรการตรวจเช็กผู้อพยพที่ด่านชายแดนเมื่อเร็วๆ นี้ เพื่อพยายามควบคุมจำนวนผู้อพยพที่ทะลักเข้าสวีเดน

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  13.0%
 • ไม่ชอบ
  14.8%
 • สนุก
  11.1%
 • ประหลาดใจ
  13.0%
 • เสียใจ
  33.3%
 • ให้กำลังใจ
  14.8%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement