วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชื่นชม! กลุ่มคนทำดี แจกข้าวฟรีให้กับคนหางาน

โลกออนไลน์แห่ชื่นชม กลุ่มเพื่อนคนชัยภูมิรวมตัวกันแจกข้าวกล่องฟรี เอาใจคนกำลังหางาน เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่ถูกแชร์ผ่านสังคมออนไลน์ จากผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Wichein Maliwan ได้โพสต์ภาพของตนเองและกลุ่มเพื่อนที่เอาข้าวกล่องออกแจกจ่ายให้กับผู้ที่อยู่แถวบริเวณนิคมอุตสาหกรรมปลวกแดง จังหวัดชลบุรี โดยเขียนป้ายติดท้ายรถว่า "ข้าวกล่องฟรีสำหรับคนหางาน" พร้อมระบุว่า "คิดถึงตอนเรามาหางานทำ ร้อน หิวข้าว หิวน้ำ ไม่รู้จะได้งานทำหรือเปล่า ‎เอาใจช่วยคนที่กำลังหางานครับ"‬ จนสร้างความประทับใจแก่ผู้ที่ได้รับและผู้ที่พบเห็น

หลังจากที่โพสต์ภาพดังกล่าวไปแล้ว ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บางส่วนกล่าวว่า ขอบคุณในความดีมีน้ำใจ ขอบคุนแทนคนที่ตกงานด้วยครับ เวลาตกงานไม่มีงาน ไม่มีเงิน หิวก็หิว ร้อนก็ร้อน เหนื่อยก็เหนื่อย ท้อก็ท้อกลับก็กลับไม่ได้ สมัครที่ไหนก็ไม่มีใครเรียก ผมบอกเลยว่าสิ่งที่คุณทำนั้น มันเป็นสิ่งที่มีค่ามาก ใจพี่สุดยอด

ขณะที่บางส่วนบอกว่า ถ้าหากทางกลุ่มจะทำกิจกรรมแบบนี้อีกเมื่อไหร่ให้แจ้งด้วย เพราะอยากเข้าไปร่วมส่งต่อกิจกรรมดีๆ แบบนี้บ้าง

โลกออนไลน์แห่ชื่นชมกลุ่มคนทำดี หลังจากได้โพสต์เฟซบุ๊กเป็นภาพนำข้าวกล่องไปแจกให้กับคนหางานฟรี บริเวณนิคมอุตสาหกรรมปลวกแดง จังหวัดชลบุรี... 26 ม.ค. 2559 12:33 ไทยรัฐ