วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาแล้วยาบ้ายัดตุ๊กตาเด็ก! ตร.เชียงใหม่ยึดได้ในสนามบิน 200 เม็ด

ยังไม่ทันข้ามวัน หลัง ผบ.ตร.ออกมาตั้งข้อสังเกตเรื่องการนำ ‘ตุ๊กตาลูกเทพ’ ขึ้นเครื่องบิน อาจมีการซุกซ่อนยาเสพติด ตำรวจเชียงใหม่ยึดได้ในสนามบิน ยาบ้า 200 เม็ด ยัดหน้าอกตุ๊กตาใส่กระเป๋าวางไว้โคนเสาลานจอดรถ นัดส่งมอบแต่คนร้ายไหวทัน...

เมื่อวันที่ 26 ม.ค.59 ที่ จ.เชียงใหม่ มีรายงานว่า ชุด ชปส.ภ.จว.เชียงใหม่ ตรวจยึดยาเสพติด (ยาบ้า) ซุกซ่อนไว้ในตุ๊กตา ซึ่งตรวจพบเป็นรายแรกของ จ.เชียงใหม่ โดยเหตุดังกล่าว พ.ต.ท.คม เชษฐ์ขุนทด หน.ชุด ชปส.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากสายลับว่าในวันที่ 25 ม.ค.59 จะมีการซื้อขายยาบ้า นัดหมายส่งมอบกันที่ บริเวณท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ โดยจะนำซุกซ่อนมากับตุ๊กตาเด็กผู้หญิง ซึ่งมีลักษณะคล้ายตุ๊กตาลูกเทพที่กำลังได้รับความนิยมกันอยู่ในขณะนี้ บรรจุไว้ในกระเป๋าหิ้ว จึงได้วางกำลังตรวจสอบบริเวณรอบๆ ท่าอากาศยานฯ

ต่อมา ได้พบวัตถุต้องสงสัยตามที่สายลับแจ้ง ที่โคนเสาของศาลาที่พัก ภายในลานจอดรถของท่าอากาศยานฯ กระทั่งเวลา 18.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยดังกล่าว พบว่า เมื่อเปิดกระเป๋าหิ้วแบบผู้หญิงสีดำ หูหิ้วสีชมพู มีตุ๊กตาเด็กผู้หญิงบรรจุอยู่ภายใน บริเวณหน้าอกตุ๊กตา พบยาบ้าเม็ดสีส้มจำนวน 198 เม็ด และยาบ้าเม็ดสีเขียว 2 เม็ด รวม 200 เม็ด

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ไม่พบตัวผู้กระทำผิด เจ้าของ หรือผู้มารับยาบ้าดังกล่าว จึงได้ตรวจยึดเป็นของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์ เพื่อสืบสวนสอบสวน ดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดต่อไป

ล่าสุด เมื่อช่วงก่อนเที่ยงวันนี้ สถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์เมืองเชียงใหม่ พล.ต.ต.ประหยัชว์ บุญศรี รอง ผบช.ภ.5 กล่าวว่า คดีนี้ถือว่าเป็นรายแรกที่มีการลักลอบนำยาบ้ามาซ่อนไว้ในตุ๊กตาเด็ก โดยคนร้ายมีการเจาะเสื้อผ้าของตุ๊กตาที่หน้าอกแล้วนำยาบ้ายัดไว้พร้อมกับใช้ เสื้อคลุมตุ๊กตาปิดไว้ ภายในกระเป๋ายังพบหมวกเด็กและผ้าอ้อมเด็ก ส่วนจะเป็นตุ๊กตาผ่านการปลุกเสกหรือไม่ตำรวจเราไม่ทราบ เราทราบเพียงว่าเป็นพฤติกรรมใหม่ของแก๊งค้ายาเสพติดที่มีการนำยาเสพติด ซุกซ่อนไว้ในตุ๊กตาที่คนกำลังนิยม ส่วนคนร้ายจะนำส่งขึ้นไปเครื่องบินหรือไม่นั้นเราไม่ทราบ เพราะว่าตำรวจจับเจ้าของยาบ้าไม่ได้ ขณะนี้อยู่ระหว่างการขยายผลติดตามหาเจ้าของยาเสพติด จากกล้องวงจรปิดรอบๆที่เกิดเหตุโดยเบื้องต้นสันนิษฐานว่า แก๊งค้ายาอาจจะยาบ้ามาวางไว้เพื่อให้อีกฝ่ายมารับ แต่อาจจะรู้ว่ามีตำรวจเฝ้าจับตาดูอยู่ จึงไม่กล้ามาเอายาเสพติด.

อ่านเพิ่มเติม

ผบ.ตร. ค้านนำ 'ตุ๊กตาลูกเทพ' ขึ้นเครื่อง-นั่งบขส. หวั่นมิจฉาชีพ ซุกยา

ยังไม่ทันข้ามวัน หลังผบ.ตร.ออกมาตั้งข้อสังเกตเรื่องการนำ ‘ตุ๊กตาลูกเทพ’ขึ้นเครื่องบิน อาจมีการซุกซ่อนยาเสพติด ตำรวจเชียงใหม่ยึดได้ในสนามบิน ยาบ้า200เม็ดยัดหน้าอกตุ๊กตาใส่กระเป๋าวางไว้โคนเสาลานจอดรถ นัดส่งมอบแต่คนร้ายไหวทัน... 26 ม.ค. 2559 11:45 ไทยรัฐ