วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระราชนัดดาองค์โตจักรพรรดิญี่ปุ่น สำเร็จ ป.โทที่อังกฤษ

เจ้าหญิงมาโกะ พระธิดาองค์โต วัย 24 ปี ของเจ้าชายอากิชิโน กับเจ้าหญิงไอโกะ และทรงเป็นพระราชนัดดาองค์โตของสมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ และ สมเด็จพระจักรพรรดินีมิชิโกะ ทรงสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท ที่ประเทศอังกฤษ ในปีการศึกษานี้แล้ว โดยเว็บไซต์ Im perial Family of Japan ได้เผยแพร่ภาพการเข้ารับปริญญามหาบัณฑิต ของพระองค์ที่มหาวิทยาลัยเลสเตอร์ โดยทรงสวมชุดครุยสีดำ ปกแถบคอสีแดง เมื่อวันที่ 19 ม.ค.59 และได้เสด็จกลับประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 25 ม.ค.ที่ผ่านมา

เจ้าหญิงมาโกะ ทรงจบปริญญาตรี ด้าน Art and Cultural Heritage ที่ International Christian University ในกรุงโตเกียว และทรงเข้าเรียนต่อในระดับปริญญาโท ด้าน Art Museum and Gallery Studies ที่มหาวิทยาลัยเลสเตอร์ เมื่อเดือนกันยายน ปี 2014 ทรงเป็น 1 ในนักศึกษาจำนวน 35 คน ที่เรียนในโปรแกรมนี้ ระหว่างที่ทรงศึกษาได้ปฏิบัติตนเฉกเช่นนักศึกษาคนอื่นๆ ซึ่งหนึ่งในอาจารย์ที่เคยถวายการสอนได้ให้สัมภาษณ์ว่า เจ้าหญิงมาโกะเป็นคนที่สุภาพ มีความกระตือรือร้นและทรงมีน้ำใจมาก นอกจากนี้ยังทรงงานอย่างหนัก เป็นเรื่องที่น่าภาคภูมิใจในความสำเร็จครั้งนี้.

เจ้าหญิงมาโกะ พระธิดาองค์โต วัย 24 ปี ของเจ้าชายอากิชิโน กับเจ้าหญิงไอโกะ และทรงเป็นพระราชนัดดาองค์โตของสมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ และ สมเด็จพระจักรพรรดินีมิชิโกะ ทรงสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท ที่ประเทศอังกฤษ... 26 ม.ค. 2559 10:31 26 ม.ค. 2559 10:32 ไทยรัฐ