วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เคล็ดลับเลือกของเซ่นไหว้เสริมดวง รับปีลิงไฟ!!

ฉลองตรุษจีน 2559 อย่างยิ่งใหญ่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ จัดงาน “Chinese New Year 2016” อิมพอร์ตของไหว้ความหมายมงคล ส่งตรงมาจากทั่วโลก เพื่อต้อนรับปีนักษัตรวอก โดยบอสหญิงเก่ง ภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ บอกว่า อยากให้ตรุษจีนปีลิงธาตุไฟปีนี้เต็มไปด้วยความเฮง เฮง เฮง จึงได้อิมพอร์ตของไหว้เสริมสิริมงคลจากทั่วทุกมุมโลกมาให้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ อาทิ ชุดไหว้โหงวแซ เอ็กซ์คลูซีฟ ที่รวบรวมซีฟู้ดสุดพรีเมียมความหมายมงคล ได้แก่ หอยเป๋าฮื้อจากญี่ปุ่น กุ้งเมน ล็อบสเตอร์จากอเมริกา ปูอลาสก้าจากอเมริกา และปลาอัลฟอนชิโน่, ชุดซาแซเอ็กซ์คลูซีฟปลอดสาร ที่มาพร้อมกับพระสังกัจจายน์ ผ่านการปลุกเสกจากวัดเล่งเน่ยยี่, ผลไม้นำเข้า เช่น เมลอนโชคดีรูปทรงเด็กตามความเชื่อของชาวจีน เมื่อรับประทานแล้วจะเป็นอมตะ, แอปเปิ้ล 5 สีจากญี่ปุ่น, แอปเปิ้ลมุทสึพิมพ์ลายลิง, ส้มเกาหลีหลากหลายสายพันธุ์ เลือกหาได้เฉพาะที่ร้านเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ชิดลม และเซ็นทรัลเวิลด์ จนถึง 8 ก.พ.

และเพื่อเป็นการเสริมมงคลรับปีวอก 2559 ท็อปส์ยังได้ส่งเทียบเชิญซินแสคนดัง อาจารย์ช้าง-ทศพร มาแนะเคล็ดลับการจัดของไหว้เพื่อเสริมมงคล ทั้งนี้ปี 2559 เป็นปีนักษัตรลิง ที่มีพลังธาตุไฟ หรือเรียกว่า “ปีลิงไฟ” ตามความเชื่อของชาวจีน ถ้าต้องจัดเตรียมของไหว้ในช่วงการเปลี่ยนปี (ตรุษจีน) หรือพิธีการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการไหว้บรรพบุรุษหรือของไหว้เจ้า จำเป็นต้องเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุดเสมอ เพื่อให้เกิดสิริมงคลกับชีวิต นอกจากจะเตรียมของไหว้ให้ถูกต้องตามหลักวัฒนธรรมแล้ว อ.ช้างยังได้แนะนำการเลือกสีสันที่เป็นมงคลเพิ่มเติมไปในของไหว้ ทั้งในอาหารคาว ผลไม้ ซึ่ง ปีลิงไฟนี้มีพลังของสีแดงเป็นสีหลัก นอกจากสีแดงจะเป็นสีมงคลในช่วงตรุษจีนแล้ว สีแดงยังเป็นสีประจำของธาตุไฟ มีความหมายถึงความโชติช่วง ความสว่างไสว ความเจริญก้าวหน้า และยังช่วยเสริมพลังความเฮงให้เพิ่มขึ้นแบบทวีคูณยิ่งขึ้นด้วย อีกหนึ่งสีมงคลที่แนะนำให้เพิ่มเติมไปในของไหว้คือ สีโทนเหลืองทอง ถือว่าเป็นสีที่มีพลังธาตุดิน ที่หมายถึงความมั่นคง เพราะธาตุดินตามหลักของดวงแล้ว จะเป็นธาตุที่ได้รับการส่งเสริมจากปีลิงธาตุไฟ และยังช่วยส่งเสริมให้เกิดสิ่งดีๆ มีโชคลาภเงินทองและมีสุขภาพที่แข็งแรงมากขึ้น ดังนั้นการเลือกของไหว้จึงควรเพิ่มเติมให้มี สีมงคล ทั้งสีแดงและสีเหลืองร่วมกัน ยิ่งจะทำให้เกิดความเฮง และความเป็นสิริมงคลมากขึ้น

โดยปีนี้ ท็อปส์ ได้ร่วมกับ อ.ช้าง จัดทำ “ชุดไหว้เทพเจ้าแห่งโชคลาภ หรือเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ยมงคล” ขึ้น ในจำนวนจำกัดเพียง 527 ชุด ราคาชุดละ 888 บาท ประกอบไปด้วยเครื่องสักการบูชาเทพเจ้าแห่งโชคลาภ พร้อมคู่มือการไหว้ เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 27 ม.ค.-8 ก.พ.59

ฉลองตรุษจีน 2559 อย่างยิ่งใหญ่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ จัดงาน “Chinese New Year 2016” อิมพอร์ตของไหว้ความหมายมงคล ส่งตรงมาจากทั่วโลก เพื่อต้อนรับปีนักษัตรวอก... 26 ม.ค. 2559 10:27 ไทยรัฐ