สภาทนายฯ ยื่นขยายคดีเกาะเต่าอีกเดือน ร้อง ยธ. ย้าย 2 พม่าเข้า กทม. - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

สภาทนายฯ ยื่นขยายคดีเกาะเต่าอีกเดือน ร้อง ยธ. ย้าย 2 พม่าเข้า กทม.

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 26 ม.ค. 2559 10:45
1,221 ครั้ง


สภาทนายความฯ ประชุมคดีเกาะเต่า มีมติ ฎีกาไม่ต่ำกว่า 5 ประเด็น คัดค้านคำพิพากษาศาลชั้นต้น ไม่ตัดทุกปมทิ้ง พร้อมอุทธรณ์ขยายเวลาต่ออีก 1 เดือน ขณะยื่นร้อง ยธ. ขอย้าย 2 พม่ามาเรือนจำกรุงเทพฯ เพื่อความสะดวก...

เมื่อวันที่ 26 ม.ค. 59 นายสุวิทย์ เชยอุบล อุปนายกฝ่ายปฏิบัติการ หัวหน้าคณะทำงานคดีเกาะเต่า สภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์ เผยความคืบหน้าในการยื่นอุทธรณ์คดีให้ นายเวพิว และ นายซอริน สองผู้ต้องหาชาวเมียนมา ที่ศาลจังหวัดสมุยพิพากษาประหารชีวิต ในคดีฆ่า 2 นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ ในเกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี ว่า คณะทำงานของสภาทนายความฯ มีมติหลังการประชุมคือ ให้ฎีกาไม่ต่ำกว่า 5 ประเด็น ในการคัดค้านคำพิพากษาศาลชั้นต้น ทุกประเด็นมีความสำคัญทั้งหมด ไม่ตัดประเด็นอะไรออกไป และเป็นประเด็นที่เคยยกขึ้นว่ากล่าวมาโดยชอบในศาลล่าง จึงแน่ใจว่าศาลจะรับไว้พิจารณา ซึ่งการยื่นอุทธรณ์นั้น ได้ยื่นขอขยายไปแล้วเป็นเวลา 1 เดือน เนื่องจากครบอุทธรณ์ไปเมื่อวันที่ 24 ม.ค. 59 โดยจะขยายออกไปจนครบกำหนดอีกครั้งในวันที่ 24 ก.พ. 59

นายสุวิทย์ กล่าวอีกว่า ทางสภาทนายความฯ ได้ร้องต่อกระทรวงยุติธรรม ขอย้ายตัวนักโทษจากเรือนจำกลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี มายังเรือนจำพิเศษกรุงเทพ เพื่อความสะดวกของผู้เกี่ยวข้องและการขอเยี่ยมนักโทษ ซึ่งเหตุผลดังกล่าวน่าจะเพียงพอ.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  83.7%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  2.0%
 • ประหลาดใจ
  2.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  12.2%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement