วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พิษแรงหึง! ด.ต.เมืองชลฯ บุกบ้าน ยิงสาว ผช.พยาบาล-แม่-แฟนหนุ่มดับ 3 ศพ

เกิดเหตุสลด ด.ต.จราจรเมืองชลฯ บุกเดี่ยวเข้าไปยิงผู้ช่วยพยาบาลสาว-แม่ และแฟนหนุ่มถึงในบ้าน ดับคาที่ 3 ศพ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดปมหึงหวง ผู้ก่อเหตุมอบตัว สารภาพทั้งน้ำตา เลี้ยงดูมา 4 ปี โดนนอกใจ แค้นถูกหลอก...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 26 ม.ค. 2559 ร.ต.อ.อิสรา อโรคา ร้อยเวร สภ.พนัสนิคม ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันภายในหมู่บ้านอินทนิล ซอย 4 ในบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 10 ตำบลหน้าพระธาตุ อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี จึงรุดไปที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้เดี่ยวชั้นเดียว มีพื้นที่ประมาณ 2 ไร่ ภายในบ้านพบศพผู้เสียชีวิตจำนวน 3 ราย เป็นหญิง 2 ราย ชาย 1 ราย โดย 2 ศพอยู่ภายในห้องครัว ทราบชื่อ คือ นางยุพา สาระ อายุ 28 ปี เป็นผู้ช่วยพยาบาลโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง และนางสมทรง อายุ 50 ปีเศษ ผู้เป็นแม่ นอนกอดศพลูกสาว โดยทั้ง 2 คนถูกยิงที่ศีรษะ และห่างออกไปนอกบ้านพบศพผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย เป็นชายทราบชื่อ คือ นายทิวา มหาผล อายุ 21 ปี เป็นเจ้าหน้าที่มูลนิธิไตรคุณธรรม ชลบุรี เป็นแฟนของผู้ตาย ทั้งหมดถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. และยังพบรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า วีออสสีขาว ป้ายแดง หมายเลขทะเบียน ก 9289 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่หน้าบ้านถูกยิงจำนวน 10 นัด

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นางยุพา และผู้ตายทั้งหมดอยู่ภายในบ้าน ต่อมามีรถกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน สีดำ สี่ประตู ขับรถมาจอดหน้าบ้าน คนร้ายอายุประมาณ 40 ปีเศษ แต่งกายคล้ายตำรวจ เดินเข้ามาเรียกและถามหานางยุพา ทางนายทิวาได้เดินออกมาหา ก่อนคนร้ายยิงปืนเข้าใส่ทันที 1 นัด หลังจากนั้นได้เดินเข้าไปในห้อง พบนางยุพา จึงใช้ปืนยิงเข้าที่ศีรษะ จนล้มลง ขณะที่นางสมทรง ผู้เป็นแม่วิ่งเข้าไปกอดศพลูก คนร้ายยิงที่ศีรษะอีก 1 นัด และเดินกลับไปขึ้นรถ ก่อนจะไปยิงรถเก๋งอย่างบ้าคลั่ง และขับรถออกไปจากที่เกิดเหตุทันที

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ ด.ต.ธีรยุทธ เพชรจิตร ผบ.หมู่จราจร สภ.เมืองชลบุรี โดยสาเหตุเกิดจากความหึงหวง เพราะได้เข้ามาติดพันผู้ตายเช่นกัน และต่อมาประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา ทางนายทิวา ได้เข้ามาพัวพันกับนางยุพา จึงคาดว่าอาจจะเกิดความหึงหวงกับคนที่มาชอบนางยุพา จนเกิดเหตุยิง 3 ศพดังกล่าว

รายงานล่าสุด ต่อมาทาง ด.ต.ธีรยุทธ ผู้ก่อเหตุได้เข้ามอบตัวแล้วที่ สภ.เมืองชลบุรี พื้นที่ที่ผู้ก่อเหตุทำงานอยู่ พร้อมให้การรับสารภาพทั้งน้ำตาว่า เคยมีครอบครัวแล้ว มีลูกสาว 1 คน ต่อมาเลิกกับภรรยาและให้ลูกไปอยู่ด้วย ก่อนจะมารู้จักกับ นางยุพา คบหาดูแลส่งเสียประมาณ 4 ปี ทั้งเรื่องเงิน ซื้อโทรศัพท์ ซื้อรถยนต์ใหม่ให้ รวมทั้งกำลังซื้อบ้านให้อยู่ แต่ประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา ทราบข่าวว่า นายทิวา เข้ามาสนิทสนมกับ นางยุพา ช่วงแรกไม่เชื่อ เพราะมีการไปมาหาสู่กันตลอดเวลา

กระทั่งก่อนเกิดเหตุไปที่บ้านหลังดังกล่าว เคาะประตูเรียกที่หน้าบ้าน นางสมทรง ผู้เป็นแม่ นางยุพา เปิดประตูพร้อมกับไล่ให้กลับ ทั้งที่ก่อนหน้ารักใคร่ดี เกิดความสงสัยจึงดันประตูเข้าไปเห็นภาพบาดตา โดย นายทิวา นอนอยู่กับ นางยุพา จึงชักปืนออกมา แต่ นายทิวา วิ่งหนีออกนอกบ้าน จึงวิ่งตามออกมายิงจน นายทิวา และวิ่งกลับมาที่ห้อง ด้วยความแค้นที่โดนหลอก จึงยิงทั้ง นางยุพา และ นางสมทรง เสียชีวิตดังกล่าว ซึ่ง ด.ต.ธีรยุทธ กล่าวย้ำว่า ขอยอมรับผิด เพราะรับไม่ได้ต่อการนอกใจ.

เกิดเหตุสลด ด.ต.จราจรเมืองชลฯ บุกเดี่ยวเข้าไปยิงผู้ช่วยพยาบาลสาว-แม่ และแฟนหนุ่มถึงในบ้าน ดับคาที่ 3 ศพ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดปมหึงหวง ผู้ก่อเหตุมอบตัว สารภาพทั้งน้ำตา เลี้ยงดูมา 4 ปี โดนนอกใจ แค้นถูกหลอก... 26 ม.ค. 2559 09:59 ไทยรัฐ